Tôm rang vụn bánh mì giòn thơm nức mũi

Mèo chơi tam cúc, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 18/06/2013

Bỏ túi ngay một công thức tôm rang là lạ mà lại cực ngon thôi nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g tôm
- 50g vụn bánh mì (bột chiên xù)
- Hành tây, gừng, tỏi, ớt tươi


Đến phần hành động này >:D<:

Tôm rang vụn bánh mì giòn thơm nức mũi 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm, cắt bỏ phần râu và chân tôm đi.

Tôm rang vụn bánh mì giòn thơm nức mũi 2

Bước 2:

- Rán vàng tôm trong chảo dầu nóng, sau đó vớt ra và để cho ráo dầu.

Tôm rang vụn bánh mì giòn thơm nức mũi 3

Bước 3:

- Vẫn dùng phần dầu rán tôm lúc nãy, bạn cho ớt, hành, tỏi và gừng vào phi thơm lên.

Tôm rang vụn bánh mì giòn thơm nức mũi 4

Bước 4:

- Thêm phần vụn bánh mì vào xào cùng.

Tôm rang vụn bánh mì giòn thơm nức mũi 5

Bước 5:

- Đảo đều tay cho đến khi vụn bánh vàng và giòn lại, sau đó cho tôm vào chảo.

Tôm rang vụn bánh mì giòn thơm nức mũi 6
Bước 6:

- Thêm muối, một chút đường và tiêu đen vào chảo, đảo qua cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

Món tôm rang giòn kiểu mới này trông sẽ hấp dẫn lắm đây!

Tôm rang vụn bánh mì giòn thơm nức mũi 7
Tôm rang ăn với vụn bánh mì giòn giòn thơm thơm đưa cơm cực kỳ luôn!

Tôm rang vụn bánh mì giòn thơm nức mũi 8
Với món này, bạn nhớ chuẩn bị một tô canh thật to nhé, vì tôm rang sẽ khá là khô đó!

Tôm rang vụn bánh mì giòn thơm nức mũi 9
Trộn với cơm nóng như tép rang thì tuyệt luôn!


Các bạn có thể tham khảo thêm: