Bước 1: - Bóc vỏ tôm và lấy sạch chỉ lưng, sau đó cho vào một ít muối, tiêu, rượu, để ướp trong 15 phút. |
|
Bước 2: - Rửa sạch bông cải xanh rồi cắt thành nhiều phần nhỏ. Trần qua nước sôi trong khoảng 2 phút cho bông cải mềm. |
|
Bước 3: - Lăn tôm qua lớp vụn bánh mì và bột ngô rồi cho vào chảo dầu nóng chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút. Khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng thì vớt ra. |
|
Bước 4: - Để tôm lên giấy thấm cho ráo dầu. |
|
Bước 5: - Cho nước cốt dừa và đường vào chảo, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. |
Bước 6: - Thêm tôm và sốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút sao cho phần tôm ngấm nước sốt. |