MÓN CHIÊN:Trước giờ bạn đã quen thuộc với món vịt quay thơm ngon đậm đà, hôm nay hãy thử đãi cả nhà món vịt chiên sốt này xem sao nhé! Thịt vịt làm theo công thức này vẫn sẽ mềm ngon, cộng thêm với phần sốt đậm đà và hấp dẫn, hẳn cả nhà sẽ thích lắm cho xem!
Cách làm món vịt chiên sốt:
- Sơ chế thịt vịt: rửa sạch vịt, lấy khăn thấm khô. Bóc vỏ gừng và tỏi, xắt thành lát lớn.
- Làm sốt: cho 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh giấm và 2 thìa canh rượu trắng vào bát rồi khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu phộng vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho gừng và tỏi vào phi thơm lên. Cho vịt vào chảo, chiên đến khi cả 2 mặt chuyển màu vàng nâu thì cho sốt đã làm ở trên cùng với 3 bát nước nhỏ vào. Đun ở lửa liu riu trong khoảng 15'.
- Cho đường nâu và nước bột ngô vào, đun trong 15' nữa, cho đến khi sốt đặc lại thì nêm nếm cho vừa miệng.
- Lấy vịt ra, chặt thành miếng nhỏ rồi rưới sốt lên trên.
MÓN CUỘN:Sau khi làm món chiên sốt, bạn xé ra một ít thịt vịt ra để làm thêm một món nem cuộn cho vui miệng nữa nhé! Bạn có thể đem nướng món nem vịt cuộn này hoặc rán lên đều ngon.
RAU & CANH:Do 2 món thịt vịt đã khá đậm vị rồi nên bạn chỉ cần một đĩa rau luộc thanh nhẹ để ăn kèm nữa là đủ ngon rồi. Sau khi luộc rau dền, bạn giữ lại cả phần nước luộc rau để làm canh nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 1 con vịt
Rau củ: - 1 bó rau dền - 100g măng tươi - 100g cần tây - 100g cà rốt - Hành lá, gừng, ngò, tỏi
Khác: - Váng đậu (phù trúc) - Dầu hào, đường nâu, bột ngô
|