Giòn rụm cá thu chiên xù ăn kèm khoai tây bỏ lò

Sherry, Theo Mask Online 00:01 19/03/2012

"F5" cho món cá chiên thường ngày trở nên cực hấp dẫn nào!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Nguyên liệu làm vỏ chiên xù: 3 lát bánh mỳ (nướng ở 175 độ C trong 5 phút, để nguội, bóp vụn), 8gr muối, 8gr tiêu, 30gr bơ, hành tây, rau mùi tây

- Nguyên liệu lăn cá: 1 lòng đỏ trứng, 15gr mayonnaise, ớt bột, 3gr tiêu, 35gr bột mì

- Nguyên liệu chuẩn bị cho cá: 500gr cá thu, muối, tiêu

- Khoai tây

Lưu ý: bạn có thể dùng công thức này cho tất cả các loại cá bạn thích nhé!


Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Trộn đều bánh mỳ nướng bóp vụn với muối, hạt tiêu và bơ.



Bước 2:

- Rải đều bánh mỳ vào khay, nướng khoảng 15' ở 175 độ C hoặc đến khi bánh khô, vàng. Sau đó, để nguội.

Trong khi nướng, cứ cách 7' - 8' thì bạn đem hỗn hợp ra trộn đều nhá!



Bước 3:

- Cắt nhỏ hành tây và mùi tây rồi trộn đều vào hỗn hợp bánh mỳ vụn.



Bước 4:

- Trộn đều các nguyên liệu trong hỗn hợp lăn cá lại với nhau và khuấy đều bột đến khi mịn.



Bước 5:

- Rửa sạch cá, để ráo nước, thấm khô bề mặt cá bằng khăn giấy rồi ướp với 1 ít muối và tiêu cho cá thấm đều.



Bước 6:

- Lăn cá qua bột mì rồi tới hỗn hợp lăn bột, sau đó ấn nhẹ cá để vụn bánh mỳ dính vào cá nhé!



Bước 7:

- Xếp cá vào khay rồi nướng ở 120 độ C trong khoảng 18' - 25'. Nếu không có lò nướng, bạn đem cá đi chiên vàng cũng được.

 
Bước 8:

- Rửa sạch khoai tây, có thể gọt vỏ hoặc để nguyên rồi chiên trong chảo ít dầu khoảng tới khi ngả vàng thì rưới thêm chút dầu ô liu, muối, hạt tiêu và bơ và đảo đều.

- Nướng khoai tây trong lò ở 210 độ C trong khoảng 15' cho chín rồi bỏ ra trộn cùng mùi tây băm nhỏ nhé!
Cá thu chiên xù ăn kèm với khoai tây bỏ lò thì tuyệt cú mèo luôn!



Vỏ ngoài của cá mới chỉ nhìn đã thích mê rồi!


Ăn kèm với khoai tây bỏ lò thơm bùi lắm nhé!


Cắn vào miếng cá thì thấy vỏ ngoài giòn tan mà cá bên trong lại mềm và ngọt vô cùng ý!


Các bạn nhớ bổ sung cá vào khẩu phần ăn ít nhất 1 - 2 lần một tuần thì mới đầy đủ dinh dưỡng đấy nha!