Tương tự như donut hay corn dog, bánh rán funnel cũng là một món ăn khá phổ biến trong những ngày lễ hội ở Mỹ. Bánh có cái tên funnel do cách chế biến đặc biệt: người ta cho bột vào chai, sau đó đậy nắp có chui rồi bóp bột ra thành sợi thẳng xuống chảo dầu nóng - khá giống với cách làm churros.
Bánh funnel có đặc điểm là thường... xoắn tít, có khi ở dạng que, có khi lại thành hình miếng tròn như thế này. Khi ăn, ta cũng kết hợp với sốt chocolate, siro lá phong và đường bột cho ngon hơn.
Bánh funnel kiểu "xoắn tít" thế này trông cũng hay hay ấy nhỉ!
Nếu lười đi mua đường bột, bạn có thể tìm mua đường phèn dạng bột được bán trong siêu thị. Đường phèn bột vẫn sẽ làm cho món bánh trông đẹp mắt, lại ít bị ngọt khé như đường bột thường đấy!
Thực ra các kiểu bánh rán rất dễ làm, lại khá... khó thất bại, nên sẽ hợp với những bạn không quen nấu nướng nhưng vẫn muốn tự tay làm đồ đãi khách đấy!
Rưới thêm ít mật ong hay siro lá phong (nếu có) thì tuyệt ngon luôn!
Bạn có thể làm dạng que thế này cho dễ...
... hoặc thành viên tròn cũng đều được cả đấy!
Nguồn: Tastemade