Nấu nghêu hấp vang thơm lừng bếp

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 03/03/2016

Ai mà đã lỡ mê đắm món nghêu hấp sả rồi thì phải xem ngay phiên bản "sang chảnh" hấp với rượu vang này thôi!

Để làm nghêu hấp vang, bạn cần:

Nấu nghêu hấp vang thơm lừng bếp - Ảnh 1.

- 500g nghêu

- 4 tép tỏi

- 15g tương đậu nành đặc (tương bần, tương hột)

- 60ml nước sốt Satay

- 15ml xì dầu

- 50ml rượu vang trắng

- 50ml rượu trắng (loại hay dùng để nấu ăn)

- 15g đường

- 3 quả ớt

- 500ml nước dùng gà

Bạn có thể dùng thêm thịt hun khói cho vào bước cuối để món ăn thêm dậy mùi.

Cách làm nghêu hấp vang như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn thái nhỏ hành và ớt, băm nhỏ tỏi.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn phi thơm hành và tỏi trong nồi cho đến khi dậy mùi thì cho tương đậu nành và sốt Satay vào.

Bước 3:

- Chúng mình cho thêm rượu vang trắng, rượu gạo, đường và ớt vào nồi khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi.

Bước 4:

- Cuối cùng, mình cho nghêu đã rửa sạch và nước dùng gà vào nồi. Đậy nắp và đun sôi nhẹ trong 3' sau đó trộn đều là được.

Nhanh tay múc nghêu hấp cùng nước sốt ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Nấu nghêu hấp vang thơm lừng bếp - Ảnh 6.

 Nghêu hấp vang với phần sốt đậm đà ai ăn cũng mê cho xem!

Nấu nghêu hấp vang thơm lừng bếp - Ảnh 7.

Bạn có thể kết hợp thêm đậu hoặc mỳ Ý để món nghêu hấp ngon hơn nhé!

Nấu nghêu hấp vang thơm lừng bếp - Ảnh 8.

 Làm một nồi hải sản hấp vang thế này đãi cả nhà thì thích lắm luôn!

Nấu nghêu hấp vang thơm lừng bếp - Ảnh 9.

 Nhìn là đã thấy đói rồi ấy!

Nguồn: Day Day Cook