Cuối tuần mát trời sì sụp thực đơn bún riêu ngon mê ly

Peach Tea, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 12/09/2015

Bún riêu ăn với rau sống vừa ngon vừa mát lại nhẹ bụng lắm nhé!

MÓN CHÍNH:

Một tô bún riêu đầy đặn gồm sườn non, đậu phụ, riêu tôm thịt trông vừa bắt mắt lại vừa cung cấp dinh dưỡng cân bằng sẽ là lựa chọn hợp lý cho thực đơn nhà ta tối nay. Nhờ có sự góp mặt của sườn non và da heo mà phần nước dùng nấu bún không chỉ ngọt vị thịt mà còn điểm chút beo béo khá lạ miệng. Cuối tuần nấu bún cho cả gia đình ăn vừa ngon vừa nhẹ bụng là "chuẩn không cần chỉnh" luôn rồi!

bunrieutomthit-fc924

menu-banner-fc924


TRÁNG MIỆNG:

Sau khi thưởng thức 1 tô bún riêu nóng hổi, đậm đà thì chúng mình sẽ ăn tráng miệng bằng món chè cốm ngọt ngào, thơm mát nào. Có thể nói, chè cốm là món chè nấu "dễ nhất trần đời", ai làm cũng thành công cả. Bạn nhớ chú ý đừng cho cốm vào nồi khi nước đang sôi để tránh việc cốm bị chín nát quá sẽ không ngon đâu.

checomsteps-fc924

menu-banner-fc924

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 400g thịt xay

- 100g tôm khô

- 400g sườn non

- 2 quả trứng gà

- 100g da heo

Rau, củ, quả:

- 4 quả cà chua

- Xà lách, kinh giới, giá đỗ, hành lá, hành tím...

Khác:

- 2 bìa đậu phụ

- 800g bún

- 2 viên gia vị bún riêu

-  Dầu màu điều

- Cốm tươi, đường phèn, bột sắn