Bước 1:
- Nếu là dùng cốm tươi thì chúng mình cần rải cốm ra đĩa, bóp nhẹ để các hạt cốm tách rời nhau, không bị vón cục rồi để đĩa cốm ra chỗ thoáng gió nhé! Còn nếu là cốm khô thì mình dùng luôn. |
Bước 2:
- Rửa sạch lá nếp rùi bó gọn lại này. |
Bước 3:
- Cho lá nếp vào nồi đun với khoảng 4 bát con nước. |
- Chúng mình cần đun sôi nước cùng lá nếp khoảng 3' rồi vớt lá nếp ra nghen. |
Bước 4:
- Thả đường phèn vào này. Đường phèn sẽ cho mùi và vị thanh hơn đường cát bình thường các bạn ạ. |
Bước 5:
- Trong lúc đợi đường tan, các bạn hòa khoảng 2 thìa bột với một chút nước nhé! |
Bước 6:
- Khi đường đã tan hoàn toàn. Các bạn hạ lửa xuống mức vừa rùi hòa bột đã pha vào nồi nước và đun đến khi nước sôi trở lại. |
Bước 7:
- Tắt bếp rồi nhanh tay rắc đều cốm vào và khuấy đều là xong!
Nếu các bạn cho cốm vào khi nồi nước vẫn đang sôi thì rất có thể cốm sẽ bị nát đấy! |