- 115g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng) - 75g đường cát - 65g bột cacao đen - 5ml vani - 200g bột mì - 175g chocolate chips - Một nhúm muối |
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho bơ, bột cacao và đường vào thố rồi đánh đều đến khi được hỗn hợp nhuyễn, mịn. |
|
Bước 2: - Đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu sậm như hình bên thì bạn cho một ít muối và tinh chất vanilla vào. |
|
Bước 3: - Thêm bột mì rồi tiếp tục đánh đều. |
|
Bước 4: - Cuối cùng, bạn cho chocolate chips vào nữa là xong. |
|
Bước 5: - Cho bột ra thớt rồi nắn lại thành hình trụ. |
|
Bước 6: - Sau đó, bạn bọc lại bằng nylon dày rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng. |
|
Bước 7: - Sau khi bột đã cứng lại, bạn lấy ra, tháo lớp nylon rồi xắt thành từng lát. |
|
Bước 8: - Bạn xếp bánh ra khay nướng đã lót sẵn, các lát bánh cách nhau khoảng 5-7cm. Làm nóng lò ở 190 độ C. |
|
Bước 9: - Nướng bánh trong khoảng 12-15’, chú ý không để bị nướng quá chín, sao cho bánh vẫn hơi mềm. Sau đó, bạn để bánh nguội trên khay trong 4-5’ rồi hẵng lấy bánh ra. |