Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho bơ, đường cát và đường nâu vào một tô lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh đều. |
|
Bước 2: - Khi hỗn hợp đã được trộn đều thì bạn cho thêm trứng và vanilla vào rồi tiếp tục đánh lên. |
|
Bước 3: - Trộn bột mì, bột cacao, baking soda và muối với nhau, sau đó đổ hỗn hợp vào cùng với hỗn hợp bơ và đường ở bước 2. Bạn đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu đậm. |
|
Bước 4: - Lúc này, bạn thêm chips bơ lạc vào rồi trộn lên nhé! |
|
Bước 5: - Để nướng cookies theo kiểu truyền thống, bạn trải giấy nến lên khay nướng bánh và làm nóng lò ở 175 độ C. - Dùng dụng cụ múc kem xúc bột cookies ra thành từng viên rồi cho lên khay nướng, chú ý tạo khoảng cách giữa các viên bột để cookies không bị dính vào nhau khi nướng. - Sau đó, bạn cho vào lò và nướng trong 8-9 phút. Khi bánh đã chín, bạn lấy ra và để nguội. |
Bước 6: - Để nướng theo kiểu thứ 2, bạn chuẩn bị sẵn các khuôn ramekin để nướng và làm nóng lò ở 190 độ C. - Cho bột cookies vào khuôn, độ dày khoảng hơn 1cm. |
|
Bước 7: - Nướng bánh khoảng 12-18 phút, khi bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò, xúc ngay một scoop kem lên trên rồi thưởng thức. |