- 500g thịt bò - 3 lát thịt xông khói - 1/2 củ hành tây - 1 củ cà rốt - 1 củ khoai tây - 350ml rượu vang - 100g nấm tươi - 30ml sốt cà - Tỏi băm, ngò tây khô, tiêu đen |
Bước 1: - Để chảo nóng với một ít dầu ăn. Cho thịt xông khói và hành vào đảo đến đến khi vàng. | |
Bước 2: - Thêm thịt bò , tỏi băm và ngò tây vào chảo rồi đảo đều tay. | |
Bước 3: - Các bạn chú ý nêm muối cho vừa miệng. | |
Bước 3: - Cho cà rốt và rượu vào chảo, đun trong 5 phút. Sau đó, đổ thêm nước cho ngập thịt, đậy nắp và ninh nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng rưỡi. |
Bước 4: - Cho khoai tây, nấm và sốt cà chua vào. Đảo đều, đậy nắp và ninh trong 40 phút với lửa nhỏ, thỉnh thoảng, dùng đũa khuấy đều để tránh khét ở đáy chảo. | |
Bước 5: - Sau đó, bạn mở nắp vung ra, để sôi thêm 20 phút nữa cho nước sánh lại. |