Ngó nghiêng công thức bò hầm khoai tây phổ biến ở Hàn Quốc

meosut, Theo 00:00 13/08/2011

Điểm nổi bật của món này là thịt bò được tẩm ướp kĩ lưỡng nên mùi vị rất thơm và đậm.

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
- 500gr thịt bò
 
- 300gr khoai tây
 
- 1/2 củ hành tây
 
- 1 củ cà rốt
 
- Hành lá, tỏi, gừng
 
- Mè rang (vừng rang)
 
- Xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, hạt tiêu
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Thái thịt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm trong nước 1 tiếng.
 
Người Hàn Quốc quan niệm rằng: ăn thịt còn máu thì sẽ không tốt cho sức khỏe thế nên họ mới làm bước này.
 
 
Bước 2:
 
- Đun nước sôi rồi bỏ vào luộc trong khoảng 5' ở lửa to. Sau đó, vớt thịt ra và rửa sạch các bạn nhé!
 
Bước 3:
 
- Xay nhỏ hành tây ra này.
 
 

- Rồi cho vào bát nước hành tây: 6 thìa xì dầu, 3 thìa đường, 3 thìa rượu trắng, 1/2 thìa dầu mè, mè rang cùng hạt tiêu, hành, tỏi, gừng băm nhỏ.

 
 
Bước 4:
 
- Sau đó cho thịt bò vào ướp trong khoảng 1 tiếng hoặc nhiều hơn thì càng tốt.
 
 
Bước 5:
 
- Tiếp theo, các bạn cho thịt bò và nước vào nồi hầm trong khoảng 1 tiếng ở lửa vừa nghen.
 
Bước 6:
 
- Rùi cho khoai tây và cà rốt vào đun cùng cho đến khi tất cả mọi thứ cùng chín là xong!
Đảm bảo sẽ rất là thơm nhá!
 
 
Vào mùa đông, họ còn hầm thêm với cả hạt dẻ nữa đấy!
 
 
Ăn với cơm hay bánh mì đều ngon hết ý!