Bí quyết làm nước sốt bò Hayashi đặc sánh tại nhà

Sherry, Theo Mask Online 00:01 03/04/2012
Chia sẻ

Món sốt đặc sánh với hương vị Nhật Bản vô cùng đặc biệt ý!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


  

- 4 viên gia vị nấu bò hầm (hoặc Hayashi Sauce Mix của Nhật Bản)

- 100ml nước

- 115gr hành tây, 115gr nấm mỡ

- 115gr thịt bò

- Một ít hạt tiêu

Đến phần hành động này: >:D<





Bước 1:

- Xào sơ thịt bò trong chảo dầu nóng trong 3 phút.



Bước 2:

- Tiếp đó, các bạn xào hành tây, nấm chung với thịt bò nè!



Bước 3:

- Thêm hạt tiêu vào hỗn hợp để tăng mùi thơm.



Bước 4:

- Thêm nước vào trong chảo và đun ở lửa lớn nghen!



Bước 5:

- Thêm gia vị nấu vào để nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 6:

- Đun nước sốt ở lửa lớn cho tới khi sôi, sau đó vặn lửa nhỏ lại rồi đun cho tới khi sốt sánh lại nha!



Nước sốt đặc sánh rất hấp dẫn ý!


Người Nhật thường dùng nước sốt này để ăn cùng Omurice - trứng chiên nhân gà và rau củ.


Măm măm! Ngon quá!


Mình dùng nước sốt này ăn kèm với cơm trắng cũng ngon phải biết ý!


Mình rưới sốt lên cơm trắng rồi xếp vào hộp bento cho bữa trưa ngày mai cũng hợp lý lắm!


Bởi vì trong sốt đã có sẵn thịt bò và nấm rồi! Đủ chất và đảm bảo vệ sinh nữa nha!

Cuộc thi TÔI YÊU LỚP TÔI 2012 đã chính thức ra mắt rồi các bạn nhé! Nhanh tay tìm hiểu và tham gia để rinh giải thưởng lên đến 100 TRIỆU ĐỒNG nào cả nhà!


Website chính thức của cuộc thi: http://toiyeuloptoi.kenh14.vn/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày