MÓN MẶN:Để làm cho những món rán hằng ngày thêm hấp dẫn, bạn có thể chế biến cùng với sốt chua ngọt. Sốt chua ngọt hoặc sốt cay cay không chỉ làm dậy vị món ăn mà còn ăn rất hợp với cơm nóng nữa đấy!
MÓN RAU:
Kết hợp nhiều loại rau củ vào món đậu phụ xào không chỉ làm món ăn thêm ngon, các loại rau củ còn đóng vai trò cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.
MÓN CANH:
Sẵn có tôm ở trên, các bạn chừa lại khoảng 2 con để nấu canh cho ngon nhé!
Cách làm món canh rau ngót tôm thịt:
- Nhặt và rửa sạch rau ngót, vò nát. Bóc vỏ tôm rồi ướp tôm và thịt với một ít gia vị cho đậm đà.
- Xào qua tôm, thịt. Sau đó, cho rau ngót vào xào cùng khoảng 3'. Các bạn chú ý nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Đổ nước vào nồi, đun sôi hoặc đến khi rau chín thì tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 - 4 người ăn)
Thịt: - 400g tôm tươi - 100g thịt thăn bò
Rau củ: - 1 quả dưa chuột (dưa leo) - 1/4 quả dứa (thơm) - 1 mớ rau ngót - Gừng, hành lá, tỏi
Khác: - 2 bìa đậu phụ - Bột ngô, tương cà, tương ớt
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: