|
- 100g bột báng - 50g đường thốt nốt - 10g lá dứa - 200ml nước cốt dừa - 100g quả bơ (hoặc sầu riêng) |
|
Bước 1: - Cho bột báng vào luộc với 1l nước và lá dứa. |
|
Bước 2: - Khi bột báng đã chín hẳn và có màu trong suốt, mình cho ra ngâm với nước lạnh. |
|
Bước 3: - Sau khi bột đã nguội hẳn, mình cho vào khuôn tròn để bột đông lại thành bánh. |
|
Bước 4: - Đun nước cốt dừa, lá dứa và đường thốt nốt cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại. |
|
Bước 5: - Cắt nhỏ bơ thành từng miếng vừa ăn rồi lần lượt xếp bột báng, chan nước dừa lá dứa vào rồi cho bơ lên trên cùng. |