Chè pudding trân châu cho mùa đông không lạnh

Orion Stars, Theo Mask Online 00:46 29/11/2012
Chia sẻ

Món chè đặc biệt này có tên gọi là Sago gula melaka đấy các bạn ạ!

Gula melaka (hay pudding sago) là một món tráng miệng có xuất xứ từ vùng Malacca của Malaysia. Món ăn này được những người dân nhập cư Trung Quốc chế biến lần đầu tiên theo phong cách ẩm thực của Malaysia, tạo ra hương vị món ăn vô cùng độc đáo và ngon lành.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Chè pudding trân châu cho mùa đông không lạnh 1
- 100g bột báng
- 50g đường thốt nốt
- 10g lá dứa
- 200ml nước cốt dừa
- 100g quả bơ (hoặc sầu riêng)

Đến phần hành động này >:D<:

Chè pudding trân châu cho mùa đông không lạnh 2

Bước 1:

- Cho bột báng vào luộc với 1l nước và lá dứa.
Chè pudding trân châu cho mùa đông không lạnh 3

Bước 2:

- Khi bột báng đã chín hẳn và có màu trong suốt, mình cho ra ngâm với nước lạnh.
Chè pudding trân châu cho mùa đông không lạnh 4

Bước 3:

- Sau khi bột đã nguội hẳn, mình cho vào khuôn tròn để bột đông lại thành bánh.
Chè pudding trân châu cho mùa đông không lạnh 5

Bước 4:

- Đun nước cốt dừa, lá dứa và đường thốt nốt cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại.
Chè pudding trân châu cho mùa đông không lạnh 6
Bước 5:

- Cắt nhỏ bơ thành từng miếng vừa ăn rồi lần lượt xếp bột báng, chan nước dừa lá dứa vào rồi cho bơ lên trên cùng.
Cùng thưởng thức món chè pudding độc đáo thơm ngon này thôi nào!

Chè pudding trân châu cho mùa đông không lạnh 7
Nhìn thật ngon mắt quá các bạn nhỉ!

Chè pudding trân châu cho mùa đông không lạnh 8
Chúng mình còn có thể thay bơ bằng sầu riêng để món chè thêm vị béo ngậy nữa nhé!

Chè pudding trân châu cho mùa đông không lạnh 9
Cùng thưởng thức món chè ngon ngon này trong khí trời lành lạnh thôi nào!


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày