- 100g bột báng - 160g dâu tây - 400ml sữa + 30g đường |
Bước 1: - Đầu tiên bạn cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. | |
Bước 2: - Khi thấy lớp vỏ ngoài bột trắng và trong lại, nhìn rõ được nhân thì bạn đun nhỏ lửa trong 10 phút rồi tắt bếp, vớt ra ngâm với nước lạnh cho các hạt rời nhau. | |
Bước 3: - Hòa sữa với đường rồi cho bột báng vào và đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút. | |
Bước 4: - Lấy bột báng ra tủ lạnh. Lúc này, những hạt bột báng đã được thấm sữa. | |
Bước 5: - Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống và đài xanh, để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho bột báng ra ly rồi thêm dâu tây lên trên là hoàn thành rồi. |