Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 1 quả cam
- 1 bát tào phớ
- 1 cốc nước cam + 1 cốc nước lọc
- 30gr bột năng (hoặc bột ngô, bột đao, bột sắn) - Đường | |
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Bọn mình cần tách lấy tép cam nên trước tiên là gọt sạch vỏ cam đi nhé! |
Bước 2:
- Dùng mũi dao nhẹ nhàng tách từ múi cam ra nè.
Các bạn có thể xem lại chi tiết cách tách múi cam ở đây. |
Bước 3:
- Xé thật nhỏ các múi cam ra. |
Bước 4:
- Hòa nước cam với nước lọc và đường rồi đun sôi nào! |
- Để chè khỏi bị đắng, các bạn nên dùng nước cam hộp hoặc pha từ bột cam. |
Bước 5:
- Hòa bột năng với một chút nước rồi từ từ khuấy đều với nước cam. Sau đó, đun cho nước cam sôi trở lại. |
Bước 6:
- Cho phần tép cam vào nồi và tắt bếp ngay nhá! |
Bước 7:
- Cuối cùng là cho nốt tào phớ vô này. Các bạn chú ý khi đã cho tào phớ vào rồi thì đừng nên khuấy nhiều quá nhé! | |
Mình cùng thưởng thức thôi!
|
Chè được xen lẫn với vị chua nhẹ của các tép cam nên rất dễ ăn
Dù có ăn nhiều cũng không gây cảm giác chán ngán đâu…
Nhất là khi trời nóng mà được một cốc chè lạnh thì còn gì bằng
Thơm lắm đó!
Vào ngày mưa, ta ăn chè nóng cũng hay!
Không cần nóng quá đâu, chỉ hơi âm ấm là đủ rồi |