Bữa tối rôm rả với các món tôm mực giòn tan

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 22/04/2014
Chia sẻ

Ăn giòn tan, vui miệng cho bữa tối sum họp thêm rôm rả nhé!<br/>

MÓN MỰC:

Mực chiên xù là món mà hầu như ai cũng thích vì ăn giòn tan mà không bị tanh. Nếu thích ăn miếng mực dai và chắc thì các bạn mua mực một nắng để chiên nhé!






MÓN TÔM:

Tôm rang đậm vị sẽ rất đậm đà, trộn với cơm nóng để ăn thì ngon tuyệt luôn! Để con tôm rang được giòn tan thì bạn nên chọn mua loại tôm nhỏ để khi ăn, bạn ăn được cả vỏ luôn nhé!



Cách làm món tôm rang:

- Sơ chế tôm sạch sẽ, để thật ráo nước.

- Làm nóng chảo dầu rồi cho tôm vào chiên giòn ở lửa lớn. Sau đó, vớt ra, để ráo dầu.

- Xào thơm tỏi, ớt, hành rồi cho tôm vào cùng một ít nước mắm, đường.

- Đảo đều tôm thật nhanh trên lửa lớn khoảng 2' - 3' thì tắt bếp.



RAU + CANH:

Bắp cải luộc là một món rau vừa ngọt vừa thanh, sẽ trung hòa lại hương vị sau khi ăn hai món trên. Để nước luộc được thơm thì các bạn nhớ thêm vào vài lát gừng nhé! Và bạn cũng chỉ nên luộc rau chín tới thôi, luộc kĩ quá là rau sẽ không ngọt đâu.



Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 300g con mực
- 300g tôm tươi
- 2 quả trứng gà

Rau củ:
- 1 cây bắp cải
- Hành lá, tỏi, ớt

Khác:
- Bột mì, bột chiên xù



Các bạn có thể tham khảo thêm:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày