MÓN TRỨNG:Đậu trứng hấp tôm là một món ăn vừa ngon, lại lạ miệng, rất hợp để thử trong bữa tối cuối tuần. Món ăn này vừa có một chút thanh nhẹ nhưng lại rất ngậy của đậu trứng, vừa có vị tôm ngọt thịt, hấp dẫn cực kỳ luôn!
Cách làm món đậu trứng hấp tôm:
- Sơ chế tôm rồi bóc bỏ vỏ và ướp với một chút gừng băm.
- Thái cà rốt thành từng lát mỏng. Các bạn chú ý mua củ cà rốt có chu vi to hơn khoanh đậu một chút nhé!
- Xếp lần lượt từng miếng đậu và tôm lên trên cà rốt.
- Pha xì dầu với một chút đường và dầu mè rồi rưới lên trên đậu.
- Đem đậu đi hấp trong khoảng 20' hoặc cho đến khi tất cả vừa chín.
MÓN XÀO:Với giá xào, các bạn có thể tùy ý lựa chọn những nguyên liệu xào cùng như: thịt bò, gan heo, lòng gà hoặc thịt thăn...
Cách làm món giá xào:
- Sơ chế: Rửa sạch giá, thái thịt và ớt thành dạng sợi, băm nhỏ tỏi.
- Để chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt và ớt vào đảo khoảng 2' ở lửa to.
- Sau đó, cho giá vào xào cùng, đảo nhanh tay. Khi thấy sợi giá hơi trong trong thì nêm nếm xì dầu hoặc gia vị vào cho vừa rồi đảo thêm khoảng 30s nữa thì tắt bếp.
MÓN CANH:Canh ngô củ cải sẽ đem đến vị ngọt thanh rất dễ chịu cho nước canh mà không cần thêm một loại phụ gia nào. Vì có sẵn cà rốt từ món đậu hấp nên các bạn cũng có thể cho thêm cà rốt vào món canh này nhé!
Cách làm món canh ngô củ cải:
- Sơ chế sườn sạch sẽ rồi đem hầm lấy nước ngọt.
- Khi sườn đã được hầm đến độ vừa ý thì bạn cho ngô và củ cải cắt khoanh vào đun cho đến khi những thứ này chín.
- Chú ý nêm nếm gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 200g tôm tươi - 300g sườn - 100g thịt thăn heo (hoặc thịt bò)
Rau củ: - 1 củ cà rốt - 1 bắp ngô ngọt - 1 củ cải trắng - 300g giá đỗ - Hành lá, tỏi, hành tím, ớt tươi
Khác: - 3 gói đậu trứng
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: