Nguyên liệu:
+ 1 kg mực ống tươi
+ 200g thịt lợn xay
+ 20g nấm hương+ 20g mộc nhĩ
+ 1/2 củ hành tây
+ 3 cây hành lá
+ 1 nắm miến nhỏ
+ Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
- Bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi
tanh, rửa sạch, ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con
mực, để 15 phút cho ngấm.
- Phần râu mực thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái
nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc
2cm.
- Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được.
- Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bày ra đĩa.