Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa sạch đùi gà rồi dùng nĩa đâm nhẹ lên khắp bề mặt miếng thịt. Lần lượt cho một ít muối, tương ớt và dầu hào lên, dùng tay xoa đều. |
|
Bước 2: - Bóc bỏ vỏ quýt rồi nghiền lấy nước rồi cho vào ướp với gà, dùng nylon thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút. |
|
Bước 3: - Lót giấy bạc lên khay nướng, rồi quết một lớp dầu, sau đó đặt gà lên. |
|
Bước 4: - Làm nóng lò ở 180 độ trong 5', đặt gà vào nướng trong 20'. Sau 20 phút, bạn lấy ra và quết lên thêm một lớp sốt ướp. |
|
Bước 5: - Lật mặt còn lại và cho vào lò, tiếp tục nướng với lửa ở 180 độ trong 20' nữa. Nếu không có lò, bạn bọc gà vào giấy bạc rồi cho vào chảo khô để nướng trên bếp cũng được. |