Bước 1: - Băm nhỏ sả, tỏi, sau đó cho vào bát. Thêm mật ong và nước chanh vào. | |
Bước 2: - Sau đó, bạn lần lượt cho xì dầu, nước mắm, ớt băm và dầu ăn vào. | |
Bước 3: - Đun nóng nước cốt dừa rồi trộn đều với hỗn hợp ở trên. | |
Bước 4: - Cho gà vào hỗn hợp ướp, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ. | |
Bước 5: - Cho tất cả nguyên liệu ở phần sốt, gồm: bơ đậu phộng, nước cốt dừa, nước cốt chanh, mật ong, nước mắm, ớt băm ngâm, tỏi tăm, hành lá và rau mùi băm nhỏ vào bát, khuấy đều. |
Bước 6: - Xắt lát gừng rồi cho vào đáy nồi cơm điện, đổ gạo lên trên cùng một ít muối, nước cốt dừa và một ít nước vào, đậy nắp rồi nấu chín. | |
Bước 7: - Lấy gà đã được ướp ra, xiên qua que rồi cho lên bếp đã được làm nóng trước, nướng mỗi mặt từ 4-6 phút. |