- 8-10 đùi gà - 60ml dầu olive - 3-4 tép tỏi - 15ml nước cốt chanh - 250ml bia - Rau mùi - Muối, tiêu, ớt bột |
|
Đến phần hành động này >:D<: |
Bước 1: - Rửa sạch đùi gà rồi cho vào túi nylon thực phẩm. |
|
Bước 2: - Cho dầu, muối, ớt bột, tiêu, tỏi xay và chanh vào bát để làm sốt ướp gà. |
|
Bước 3: - Thêm bia vào bát rồi khuấy đều lên. |
|
Bước 4: - Nêm nếm thêm một ít muối nếu sốt còn nhạt. Bạn nên nêm hơi mặn một chút để thịt gà ướp thêm đậm vị nhé! |
|
Bước 5: - Sau khi nêm nếm, bạn cho cả rau mùi xắt nhỏ vào chung. |
Bước 6: - Đổ hết phần nước ướp vào túi thịt gà, xoa đều để gà dễ thấm gia vị. Để ướp trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. |
|
Bước 7: - Chuẩn bị bếp than nóng, nướng gà khoảng 25-30 phút thì lật mặt để gà chín đều, tránh để bị cháy khét. - Cứ mỗi 7-8 phút bạn lại quết một lớp sốt ướp lên thịt gà để gà thêm ngon nhé! |