|
Bước 1: - Rửa sạch cánh gà, dùng dao xẻ 2 đường trên miếng gà để dễ thấm gia vị. Cho gừng, hành xắt khúc, rượu trắng, dầu hào và muối vào ướp với gà trong 30 phút. |
|
Bước 2: - Làm nóng chảo dầu rồi cho gà đã ướp vào. |
|
Bước 3: - Chiên đến khi thấy bắt đầu vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để chuẩn bị chế biến. |
|
Bước 4: - Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho sốt cà và đường vào đảo đều. |
|
Bước 5: - Tiếp theo, cho phần cánh gà đã chiên lúc nãy vào xào đều, sau đó đậy nắp lại đun cho tới khi sôi thì mở nắp. Đun lửa lớn một lúc tới khi nước sốt keo lại là được. |
|
Bước 6: - Dọn thịt gà ra đĩa và rắc ít hành lá lên cho đẹp mắt. |