Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon

Hà Thanh, Theo Mask Online 00:01 07/02/2013

Một cách làm cánh gà chiên nước mắm nhanh, gọn, đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon lành nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 1
- 2 cái cánh gà
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm bao gồm các bước:

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 2

Bước 1:

- Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 3

Bước 2:

- Xếp cánh gà vào đĩa rồi đem vi sóng khoảng 1'. Bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên mà thịt lại không bị sống ở bên trong đó.

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 4

Bước 3:

- Chiên gà ngập dầu ở lửa to cho đến khi thịt vàng đều. Nếu bỏ qua bước 2 thì ở bước này, các bạn chiên thịt ở lửa vừa nhé!

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 5

Bước 4:

- Trong lúc chờ đợi, các bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước vào chiếc chảo lớn.

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 6
Bước 5:

- Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 7

Bước 6:

- Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo đã chuẩn bị.

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 8
Bước 7:

- Bật bếp ở lửa to, lắc đều chảo liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp nghen!
Vậy là món cánh gà chiên nước mắm xong xuôi rồi đó!

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 9
Miếng gà óng vàng thật là hấp dẫn!

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 10
Phần da được chiên giòn ngấm đều đường và mắm nên ăn ngon lắm!

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 11
Thịt gà bên trong thì vẫn mềm, ẩm, không hề bị khô nhé!

Cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 12
Cánh gà chiên nước mắm có thể làm đồ nhậu, ăn kèm cơm hay bún đều hợp.