- 12 chiếc đùi gà - 1 quả chanh vàng - 30ml tương ớt Hàn Quốc - 60ml dầu ăn - 4 tép tỏi - Muối, tiêu xay, xì dầu, dầu mè |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn trộn đều tương ớt với dầu ăn, dầu mè và xì dầu. | |
Bước 2: - Cắt chanh làm đôi rồi vắt 1/2 quả chanh vào. Với 1/2 quả chanh còn lại, bạn xắt lát ra rồi để riêng. | |
Bước 3: - Thêm muối, tiêu xay và tỏi băm vào phần sốt rồi trộn đều. | |
Bước 4: - Rửa sạch gà rồi để ráo. Dùng dao khứa các đường chéo trên thịt để gà dễ thấm sốt, sau đó cho gà vào ướp với phần sốt đã chuẩn bị. | |
Bước 5: - Ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ, đến khi thịt ngấm đều gia vị. |
Bước 6: - Lót giấy nến lên khay nướng, cho gà vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 240 độ C rồi nướng trong khoảng 15 phút. | |
Bước 7: - Sau 15 phút, bạn lấy gà ra, đặt các lát chanh đã cắt vào rồi cho ngược trở lại vào lò, nướng đến khi gà chuyển màu vàng nâu là được. Bạn dùng 1 chiếc tăm găm vào phần thịt dày nhất trên miếng gà để kiểm tra xem gà chín đều chưa nhé! |