- 400g thịt gà - 1 mớ rau mùi (ngò) - 1/4 củ gừng, 2 củ hành khô, 5 tép tỏi, 1 quả ớt - 1/2 hộp sữa chua - 3g bột thìa là, 8g muối, 10g đường |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu: rửa sạch rau mùi, bóc bỏ vỏ của hành và tỏi, thái gừng thành lát. | |
Bước 2: - Cho tất cả các nguyên liệu (trừ thịt gà) cùng các gia vị vào xay nhuyễn. | |
Bước 3: - Ướp thịt gà với hỗn hợp vừa xay trong khoảng 20'. | |
Bước 4: - Tiếp theo, bạn đem hấp thịt gà trong khoảng 15 phút, hoặc có thể cho gà vào lò vi sóng trong khoảng 2 phút. | |
Bước 5: - Để thịt gà ráo nước. |
Bước 6: - Bây giờ bạn chỉ cần cho thịt gà vào rán vàng là xong rồi. |