|
Phần bột: - 155ml sữa - 5g men nở - 55g đường - 15g bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng - 1 quả trứng - 7ml vani - 3g muối - 600g bột mì đa |
|
Phần nhân: - 200g dâu tây tươi - 60g đường - 60g đường nâu - 23g bột quế - 125g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng) |
|
Phần kem phủ: - 120g cream cheese, để mềm - 30g bơ mềm, để ở nhiệt độ phòng - 125g đường bột - 3ml tinh chất vani - Một nhúm muối |
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn đun sữa ở lửa nhỏ cho đến khi sữa âm ấm thì tắt bếp. Sau đó, cho men nở vào. Tiếp đến, bạn cho trứng, bơ, đường, muối và vani vào. |
|
Bước 2: - Sau đó, bạn từ từ cho bột mì vào, trộn đều rồi nhào kĩ cho đến khi bột mịn hẳn và không còn dính tay. |
|
Bước 3: - Cho bột vào tô lớn, bọc lại bằng nylon thực phẩm rồi để trong 2 tiếng để bột nở ra gấp đôi. |
|
Bước 4: - Để bắt đầu làm phần mứt dâu, bạn cắt dâu thành từng miếng quân cờ. Cho dâu vào nồi rồi cho đường vào cùng, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30' cho đường chảy ra hết. |
|
Bước 5: - Sau khi đun xong, phần mứt dâu của bạn trông sẽ thế này nhé! |
|
Bước 6: - Cán bột mỏng khoảng 5-7mm. Bạn chú ý cán bột đều tay để khi cuộn không bị rách bột nhé! |
|
Bước 7: - Phết 1 lớp bơ mỏng lên toàn bộ 1 mặt bột. |
|
- Sau đó rắc đều hỗn hợp bột quế và đường nâu lên. |
|
- Cuối cùng đến lớp mứt dâu. Bạn chừa khoảng 1-2cm không phết nhân ở 2 đầu để dễ cuộn hơn nhé! |
|
Bước 8: - Bắt đầu cuộn bột lại, chú ý không để bột bị rách, chảy nhân ra ngoài. Sau khi cuộn xong, bạn miết nhẹ phần đầu để bột dính vào nhau, rồi cắt ra thành từng khoanh nhỏ. |
|
Bước 9: - Phết 1 lớp bơ đều lên khay nướng, sau đó xếp từng cuộn bánh vào như hình rồi để bột nở tiếp gấp đôi trong khoảng 45'. - Sau khi bột đã nở, bạn cho bánh vào lò nướng đã làm nóng ở 180 độ C rồi nướng trong 25-35', đến khi bánh vàng đều. |
|
Bước 10: - Để làm phần kem ăn kèm bên trên, bạn trộn đều cream cheese và đường bột với nhau. Thêm vani và muối vào rồi trộn cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Bạn đợi cho bánh nguội bớt rồi mới phết kem lên nhé! |