Bước 1: - Đầu tiên, bạn trộn bột mì, đường quế, muối vào trong một tô lớn. | |
Bước 2: - Thêm trứng gà, giấm, nước vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi bột được thành một khối mịn, không dính tay. | |
Bước 3: - Bọc bột lại và ủ trong tủ lạnh ít nhất là 30 phút. | |
Bước 4: - Sau khi bột đã đủ độ lạnh cần thiết, bạn mang ra rồi cán mỏng khoảng 3mm. | |
Bước 5: - Cắt bột thành những vòng tròn khoảng 12 cm. Nếu không có dụng cụ cắt, bạn có thể dùng miệng ly hoặc miệng bát nhỏ đều được. |
- Sau đó quấn bột vào những ống kim loại như thế này. Bạn có thể tìm mua các ống tạo hình bánh ở cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh nhé! Mách nhỏ: Để bánh không bị tung ra trong lúc chiên, bạn chấm nhẹ thêm 1,2 giọt nước để bột luôn được dính với nhau. | |
Bước 6: - Chờ dầu sôi rồi đặt những ống cannoli vào trong nồi. Chiên cho đến khi bánh giòn lại và có màu vàng nâu là được. | |
Bước 7: - Khi bánh chín, đừng vội lấy các thanh kim loại ra. Bạn nên chờ cho đến khi bánh nguội hơn rồi hẵng từ từ lấy các thanh này ra. | |
Bước 8: - Trộn đường bột và bột ngô lại với nhau. Đun cách thủy kem trên bếp, từ từ khuấy hỗn hợp đường và bột ngô vào. Thêm cả thanh quế tùy ý để tăng thêm mùi hương, sau đó đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại. | |
Bước 9: - Để hỗn hợp nguội hẳn, sau đó làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nhân kem đã lạnh, bạn cho vào túi bắt kem rồi bắt vào phần vỏ bánh đã chuẩn bị sẵn. |
Bước 10: - Để làm bánh thêm hương vị, bạn đắp thêm chocolate chips ở 2 đầu bánh nữa nhé! |