|
Bước 1:
- Trước hết, bạn làm nóng lò ở 190 độ C. - Quét đều bơ vào trong lòng khuôn bánh, sau đó rắc thêm một lớp đường bột mỏng. Điều này sẽ giúp Soufflé của bạn nở cao và ngon hơn. |
|
Bước 2:
- Cho bơ vào lò vi sóng và làm nóng trong 15 giây để bơ tan chảy rồi đánh đều với lòng đỏ trứng. |
|
Bước 3:
- Thêm bột mì vào khuấy đều để hỗn hợp này trở nên sền sệt lại. |
|
Bước 4:
- Cho 1/2 số sữa tươi ấm và một chút đường vào rồi trộn đều. |
|
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp vào nồi và đun ở lửa nhỏ, chúng ta cần khuấy đều hỗn hợp liên tục trong lúc đun. Khi hỗn hợp bắt đầu hơi sền sệt thì bạn cho nốt sữa và khuấy đều. - Bạn chú ý vừa đổ vừa khuấy thì hỗn hợp mới không bị vón cục, bánh được đẹp mắt hơn. |
|
Bước 6:
- Đánh lòng trắng trứng với khoảng 3 thìa đường nhỏ và một chút muối. Khi thấy lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh lên mà không bị chảy xuống là được. |
|
Bước 7:
- Đổ 1/3 lượng lòng trắng trứng đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng đã nguội ở trên. |
|
Bước 8:
- Sau đó, nhẹ nhàng trộn nốt số lòng trắng trứng còn lại vào với hỗn hợp. |
|
Bước 9:
- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã được phủ đường ở bước 1. |
|
Bước 10:
- Cho bánh vào lò rồi nướng trong khoảng 15-20 phút. Chú ý canh chừng bánh thật cẩn thận trong lúc nướng: khi bánh nở cao và hơi xém vàng trên bề mặt là được. |