Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa sạch hũ đựng và nắp bằng nước nóng rồi để ráo nước. |
|
Bước 2: - Rửa sạch đào rồi luộc sơ với một chút muối trong 5'. Vớt đào ra rồi ngâm ngay vào nước đá để đào không bị thâm. |
|
Bước 3: - Tiếp theo, bạn gọt bỏ vỏ và hạt đào, sau đó cắt thành những miếng nhỏ. - Cho đào đã cắt vào máy xay sinh tố rồi xay khoảng 20s đến khi đào hơi nhuyễn thì đổ vào nồi lớn, thêm đường vào rồi trộn đều. |
|
Bước 4: - Bắc nồi đào lên bếp, đun ở lửa nhỏ trong 20' đến khi hỗn hợp hơi sệt lại. Bạn lưu ý luôn đảo đều tay trong lúc đun nhé! |
|
Bước 5: - Sau khi đun xong, bạn tắt bếp rồi để mứt đào nguội. Khi mứt đã nguội bớt, bạn cho thêm nước cốt chanh vào trộn đều. - Cuối cùng, bạn cẩn thận cho ra hũ đựng là đã có món mứt siêu ngon rồi đấy! |