Bạn sẽ không ngờ được cách làm kem viên 3 tầng dễ thế này đâu!

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 12:43 21/03/2016
Chia sẻ

Món kem viên 3 tầng này thực ra bắt nguồn từ nước Ý, và trông thì công phu vậy chứ cách làm thì cực đơn giản luôn!

Nếu đã đam mê ẩm thực Ý, bạn đã chẳng xa lạ gì với bộ sưu tập pasta đồ sộ của nước này, hay muôn vàn những vị gelato chỉ cần nhìn thôi là đã chết mê chết mệt rồi nhỉ! Ngoài những ông lớn mà ai ai cũng biết đến đó, ẩm thực Ý còn có những ngóc ngách khác, ít được biết đến hơn nhưng cũng không kém phần kỳ thú. Hôm nay ta sẽ học cách làm món kem tartufo kiểu Ý, đây chính là phiên bản kẹo truffle của đất nước hình chiếc ủng này đấy!

Tartufo đơn giản chỉ là món kem viên, một viên kem thường kết hợp của nhiều vị khác nhau. Viên kem được bọc bởi một lớp vỏ chocolate, và được rắc thêm cả ít bột quế hay các loại hạt nghiền nhỏ. Món tartufo đúng điệu của Ý là phải được nặn bằng tay, thường hay có cả siro trái cây hoặc một loại quả tuỳ chọn ở chính giữa. Phiên bản tartufo nhà làm của chúng ta hôm nay sẽ làm kiểu cầu vồng, và trông thì sẽ rất công phu nhưng thực ra làm thì siêu dễ luôn!

Bạn sẽ không ngờ được cách làm kem viên 3 tầng dễ thế này đâu! - Ảnh 2.

Bạn có thể thay phần sorbet dâu bằng siro trái cây, ăn cũng rất hấp dẫn đấy!

Bạn sẽ không ngờ được cách làm kem viên 3 tầng dễ thế này đâu! - Ảnh 3.

 Khi cắt ra, món kem của chúng ta sẽ có 3 lớp rất hấp dẫn, đảm bảo ai nhìn cũng sẽ thích cho xem!

Bạn sẽ không ngờ được cách làm kem viên 3 tầng dễ thế này đâu! - Ảnh 4.

Kiểu làm kem này hợp với những bạn hay thích thử nghiệm những cách bày biện mới cho món ăn thêm bắt mắt đấy!

Bạn sẽ không ngờ được cách làm kem viên 3 tầng dễ thế này đâu! - Ảnh 5.

Nếu thích đơn giản, bạn có thể làm kem kiểu 2 tầng thế này rồi rắc vụn chocolate lên trên cũng rất đẹp.

Bạn sẽ không ngờ được cách làm kem viên 3 tầng dễ thế này đâu! - Ảnh 6.

Ngày nóng mà có món kem đẹp thế này để ăn thì thích nhỉ!

Nguồn: Sweeten

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày