Nếu đã đam mê ẩm thực Ý, bạn đã chẳng xa lạ gì với bộ sưu tập pasta đồ sộ của nước này, hay muôn vàn những vị gelato chỉ cần nhìn thôi là đã chết mê chết mệt rồi nhỉ! Ngoài những ông lớn mà ai ai cũng biết đến đó, ẩm thực Ý còn có những ngóc ngách khác, ít được biết đến hơn nhưng cũng không kém phần kỳ thú. Hôm nay ta sẽ học cách làm món kem tartufo kiểu Ý, đây chính là phiên bản kẹo truffle của đất nước hình chiếc ủng này đấy!
Tartufo đơn giản chỉ là món kem viên, một viên kem thường kết hợp của nhiều vị khác nhau. Viên kem được bọc bởi một lớp vỏ chocolate, và được rắc thêm cả ít bột quế hay các loại hạt nghiền nhỏ. Món tartufo đúng điệu của Ý là phải được nặn bằng tay, thường hay có cả siro trái cây hoặc một loại quả tuỳ chọn ở chính giữa. Phiên bản tartufo nhà làm của chúng ta hôm nay sẽ làm kiểu cầu vồng, và trông thì sẽ rất công phu nhưng thực ra làm thì siêu dễ luôn!
Bạn có thể thay phần sorbet dâu bằng siro trái cây, ăn cũng rất hấp dẫn đấy!
Khi cắt ra, món kem của chúng ta sẽ có 3 lớp rất hấp dẫn, đảm bảo ai nhìn cũng sẽ thích cho xem!
Kiểu làm kem này hợp với những bạn hay thích thử nghiệm những cách bày biện mới cho món ăn thêm bắt mắt đấy!
Nếu thích đơn giản, bạn có thể làm kem kiểu 2 tầng thế này rồi rắc vụn chocolate lên trên cũng rất đẹp.
Ngày nóng mà có món kem đẹp thế này để ăn thì thích nhỉ!
Nguồn: Sweeten