Ai mà ở Sài Gòn hẳn phải biết đến món bột chiên rồi nhỉ. Món bột chiên trông công phu vậy chứ mà thực ra có cách làm rất dễ. Bạn chỉ cần làm 1 mẻ bột là đủ cho cả nhóm bạn ăn rồi đấy!
Nguyên liệu làm bột chiên:
- 360ml nước
- 250g bột gạo
- 20g bột năng
- 15ml dầu ăn
- Một nhúm muối
- 1 quả trứng gà
- Hành lá trang trí, xì dầu, tương ớt , đu đủ bào sợi
Cách làm bột chiên như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho bột gạo, bột năng và muối vào tô. Đổ từ từ nước vào cùng rồi trộn đều lên.
Bước 2:
- Bạn khuấy đều hỗn hợp lên cho mịn, sau đó thêm dầu ăn vào cùng rồi tiếp tục đánh lên.
Bước 3:
- Lót 1 lớp nilon bọc thực phẩm vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp bột vào. Bạn để hỗn hợp nguội đi, trong lúc đó thì bắc nồi để chuẩn bị hấp nhé!
- Cho bột vào nồi hấp trong khoảng 8-10’, đến khi bột cứng lại và có độ đàn hồi là đã chín. Sau đó, bạn bắc ra, để bột nguội hẳn.
Bước 4:
- Xắt nhỏ hành lá ra để sẵn.
Bước 5:
- Khi bột đã nguội, bạn cắt bột thành miếng cho vừa ăn.
Bước 6:
- Sau đó bạn chiên bột trên chảo dầu cho chín đều cả 2 mặt.
Bước 7:
- Đập 1 quả trứng vào bát rồi đánh tan. Khi bột vừa chín tới, bạn đổ trứng vào rồi rắc hành lên trên. Chiên cho đến khi trứng vừa chín thì lấy ra vào đĩa.
Bước 8:
- Cuối cùng, bạn cho đu đủ bào lên trên, pha xì dầu loãng với một ít đường, chuẩn bị sẵn tương ớt rồi thưởng thức thôi!
Bột chiên thực ra là siêu dễ làm luôn, một lần làm lại còn được cả một mẻ to nữa chứ!
Trông hấp dẫn hệt như ngoài hàng luôn nhỉ!
Ai thích ăn cay thì cho nhiều tương ớt tí nhé!
Trổ tài làm một mẻ bột chiên để khoe bạn bè thôi nào!