Ăn cá chiên kiểu mới đậm đà ngày thảnh thơi

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 04/01/2015
Chia sẻ

Một đĩa cá chiên với sốt “hoành tráng” sẽ làm bữa ăn ngày cuối tuần của bạn xôm tụ hơn nhiều đấy!

MÓN CÁ:

Cá chiên với sốt mè sẽ rất thơm và đậm vị, ăn với cơm nóng trong những ngày trời lạnh thế này thì hẳn là thích lắm. Bạn nên thấm cá cho thật ráo nước rồi áo qua một lớp bột mì để tránh bị bắn dầu khi chiên nhé!

Ăn cá chiên kiểu mới đậm đà ngày thảnh thơi 1

Ăn cá chiên kiểu mới đậm đà ngày thảnh thơi 2


MÓN CANH:

Đối với món canh, bạn có thể nấu một nồi canh sườn hầm với củ cải. Canh nấu bằng nước sườn ninh đã rất chất lượng, còn thêm cả củ cải trắng nên sẽ rất ngọt và ngon, không cần nêm nếm thêm nhiều đâu.

Ăn cá chiên kiểu mới đậm đà ngày thảnh thơi 3

Cách làm món canh sườn hầm củ cải:

- Rửa sạch sườn rồi cho sườn vào luộc qua với vài lát gừng và một ít muối. Sau đó, lấy sườn ra, rửa sạch lại một lần nữa rồi cho vào nồi hầm.

- Khi sườn đã mềm, các bạn thả củ cải vào đun đến khi chín thì cho hành lá thái nhỏ vào là xong.


MÓN LUỘC:

Cuối cùng, để thêm chất xơ cho bữa cơm và cân bằng với món cá mặn, bạn chỉ cần mua nhiều loại rau củ về luộc thành 1 món rau luộc thập cẩm là được. Với món rau luộc, bạn làm thêm 1 đĩa kho quẹt để chấm cho ngon nữa nhé!

Ăn cá chiên kiểu mới đậm đà ngày thảnh thơi 4

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 1 con cá diêu hồng (hoặc cá chép, cá rô phi)
- 200g sườn non

Rau củ:
- 10 quả đậu bắp
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 quả bí
- 1/4 bắp cải
- 1 bó rau cải
- 1 quả mướp đắng nhỏ
- 1 củ cải trắng
- Hành lá, ớt, tỏi

Khác:
- 30g bột mì
- 20g mè rang

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày