Cá chiên giòn rưới sốt mè cay thơm nức mũi

Lan Nguyễn, Theo Mask Online 12:45 15/05/2013
Chia sẻ

Có cá chiên mà thêm bát canh chua nữa là đủ một bữa cơm ngon rồi!

Các bạn cần chuẩn bị:

- 1 con cá diêu hồng (hoặc cá chép, cá rô phi)
- 30g bột mì
- Vài cây hành, quả ớt, tép tỏi
- 20g mè rang
- 50ml xì dầu, 25g đường, 8ml dầu mè


Bắt tay vào việc nào!

Cá chiên giòn rưới sốt mè cay thơm nức mũi 1

Bước 1:

- Sơ chế, làm sạch, lau khô cá rồi cứa 2 - 3 đường trên thân con cá.
Cá chiên giòn rưới sốt mè cay thơm nức mũi 2

Bước 2:

- Xoa đều bột mì phủ khắp thân con cá rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng.
Cá chiên giòn rưới sốt mè cay thơm nức mũi 3

Bước 3:

- Các bạn cần chiên cho cá vàng đều 2 mặt nhé!
Cá chiên giòn rưới sốt mè cay thơm nức mũi 4

Bước 4:

- Băm thật nhỏ hành, tỏi, ớt này.
Cá chiên giòn rưới sốt mè cay thơm nức mũi 5

Bước 5:

- Trộn thật đều hành, tỏi, ớt với mè, dầu mè, xì dầu và đường để làm thành sốt rưới lên thân cá.
Cá chiên nóng hổi ăn ngay thôi nào!

Cá chiên giòn rưới sốt mè cay thơm nức mũi 6
Từng miếng cá giòn giòn thấm đều sốt thơm...

Cá chiên giòn rưới sốt mè cay thơm nức mũi 7
Vừa đậm đà vừa ngon miệng nhé!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày