Ô mai xoài dẻo:
Nếu món xoài xanh chấm mắm đường đã quá quen thuộc với bạn rồi thì hãy thử công thức ô mai xoài dẻo dưới đây xem sao nhé! Từng miếng ô mai dẻo dẻo, có màu vàng trong bóng bẩy mang vị chua ngọt, hơi mằn mặn ăn 1 miếng rồi là cứ muốn ăn hoài ăn mãi thôi.
Bạn nhớ chọn những quả xoài già, cầm chắc tay để thành phẩm của mình khi ra lò được dẻo ngọt và không bị nhũn nhé!
Ô mai cóc:
Bạn đã thử ô mai cóc bao giờ chưa? Thứ ô mai mang hương vị chua thanh, hơi ngọt, đậm đà hấp dẫn không chê vào đâu được. Thêm vào đó, cách thực hiện món ô mai cóc lại rất đơn giản, chẳng đòi hỏi kỹ thuật nấu nướng cầu kỳ. Vậy thì còn chần chừ gì mà không làm ngay 1 hũ để dành nhâm nhi từ từ nhỉ?
Ô mai chanh cốm:
Ô mai táo mèo:
Ô mai táo mèo dai dai, chua chua, ngọt ngọt và điểm cả chút chan chát rất đặc trưng của thứ quả đến từ vùng núi Tây Bắc này đã khiến bao người mê mẩn. Không chỉ là một thức quà ăn vặt vui miệng, món ô mai này còn có tác dụng xoa dịu những cơn ho nhẹ đó!
Ô mai mận:
Từng miếng ô mai mận thơm ngọt lịm người với màu nâu sậm bắt mắt khiến ai ai cũng thích mê. Tự tay làm ô mai mận tại nhà vừa ngon vừa nhiều, tha hồ ăn thỏa thích lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì còn gì bằng đúng không nào? Nếu không mua được mận hậu thì bạn có thể dùng mận cơm để làm ô mai cũng được nhé!
Ô mai sấu:
Nhắc đến ô mai sấu là nhắc đến thứ ô mai “gây nghiện” với hương vị vừa chua vừa ngọt, quả mềm nhưng phần thịt lại có độ giòn nhất định chứ không phải nhũn nhoét ra đâu. Ăn thử một miếng là cứ ăn “tỳ tỳ” liên tục không kiềm lại được luôn.