5 công thức đồ ngọt lãng mạn cho Valentine mà không cần chocolate

Mèo chơi tam cúc, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 13/02/2016

Tặng chocolate trong Valentine thì thường quá rồi, đặc điểm của những công thức này là 2 bạn có thể làm cùng nhau, rồi thưởng thức cùng nhau, lãng mạn lắm luôn!

Thay vì mua một hộp chocolate có sẵn, ngày Valentine năm nay ta thử nấu nướng cùng nhau xem sao nhé! Những cặp nào là tín đồ hảo ngọt thì hẳn là phải biết đến những công thức đồ ngọt này rồi. Những công thức này có cách làm tương đối đơn giản, thành quả lại vẫn đẹp không thua gì đi mua, bạn lại còn có dịp làm cùng nhau, hẳn sẽ tạo một kỷ niệm đáng nhớ cho Valentine năm nay đấy!

1. Tiramisu dạng kem que:

Tiramisu vốn luôn được ví như món bánh của tình yêu đến từ nước Ý. Nếu làm cả ổ tiramisu vừa mất công vừa tốn kém, ta hãy thử làm tiramisu phiên bản kem que để nhâm nhi xem sao nhé! Valentine năm nay mà mỗi đứa có một "que" tiramisu để ăn, vừa ăn vừa chuyện trò thì thích lắm!

5 công thức đồ ngọt lãng mạn cho Valentine mà không cần chocolate - Ảnh 1.

5 công thức đồ ngọt lãng mạn cho Valentine mà không cần chocolate - Ảnh 2.


2. Thạch dâu kiểu "phân thân":

Món thạch dâu này khác với những kiểu thạch khác ở chỗ: quả dâu trông cứ như đang "phân thân" ra giữa những lớp thạch. Những công thức thạch cũng là một ý tưởng nấu nướng chung khá hay, do thạch khá dễ làm, lại rất hợp với tiết trời nắng nóng miền Nam. Bạn có thể cùng nấu một bữa ăn cùng nhau, sau đó làm thạch để ăn tráng miệng.

5 công thức đồ ngọt lãng mạn cho Valentine mà không cần chocolate - Ảnh 4.

5 công thức đồ ngọt lãng mạn cho Valentine mà không cần chocolate - Ảnh 5.


3. Patbingsu:

Những ai hảo ngọt thì hẳn là phải biết đến patbingsu rồi. Trong ngày Valentine, hẳn là quán patbingsu nào cũng sẽ đông lắm, thế nên ta hãy tự trổ tài làm đá bào ở nhà thôi! Bạn chỉ cần khoảng 4-5 món topping, kết hợp thêm với kem lạnh nữa là món patbingsu phiên bản Valentine sẽ tuyệt ngon luôn!

5 công thức đồ ngọt lãng mạn cho Valentine mà không cần chocolate - Ảnh 7.

5 công thức đồ ngọt lãng mạn cho Valentine mà không cần chocolate - Ảnh 8.


4. Mochi nhân kem:

Mochi nhân kem mua thì khá tốn kém, nếu làm thử, bạn sẽ thấy món này thực ra không khó làm tẹo nào. Phần kem lạnh dễ bị chảy, do đó cả hai bạn nếu cùng làm thì hiệu suất sẽ cao hơn, món mochi kem từ đó mà cũng ngon hơn. Bạn có thể chọn nhân kem tuỳ ý để chiếc bánh được theo ý thích nhé!

5 công thức đồ ngọt lãng mạn cho Valentine mà không cần chocolate - Ảnh 10.

5 công thức đồ ngọt lãng mạn cho Valentine mà không cần chocolate - Ảnh 11.


5. Panna cotta:

Trong những năm gần đây, panna cotta đã trở thành một món ăn khá phổ biến. Panna cotta ngon là phải có độ dẻo và mịn nhất định, lại phải beo béo và không ngọt gắt, ăn với phần sốt hoa quả chua chua ở trên là vừa miệng. Do đó, làm panna cotta tại nhà để thưởng thức là chất lượng nhất rồi. Nếu cả hai bạn cùng "đồng lòng" nấu nướng thì đảm bảo món panna cotta sẽ ngon lắm!

5 công thức đồ ngọt lãng mạn cho Valentine mà không cần chocolate - Ảnh 13.

Nguồn: Natashas Kitchen

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm