Kem que Tiramisu - Phiên bản bánh tình yêu cho mùa nóng

Matcha, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 14/08/2015

Bình thường ta vẫn hay ăn bánh Tiramisu rồi, vậy kem que Tiramisu thì có gì hấp dẫn nhỉ?

Nguyên liệu đề làm kem bánh Tiramisu gồm:

- 225g kem phô mai mascrapone
- 135g đường
- 250ml kem tươi
- 120ml nước
- 60ml cà phê espresso đặc
- 250ml rượu Kahlua
- 55g chocolate bào
- 16 bánh lady finger
- 16 que kem
- Khuôn làm kem que

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

tiramisu-pops-1-42330
Bước 1:

- Trước tiên, ta đánh tan kem phô mai với đường, cà phê espresso và nước cho đến khi thu được hỗn hợp lỏng mịn mượt.
tiramisu-pops-2-42330
Bước 2:

- Tiếp theo, đánh bông kem tươi, các bạn chú ý không đánh quá tay tránh tình trạng kem bị tách nước nhé!

- Trộn dần từng phần nhỏ kem tươi vào với phô mai ở trên cho đến khi hết.
tiramisu-pops-3-42330
Bước 3:

- Bây giờ, bạn đổ hỗn hợp kem vào đầy khoảng 2/3 mỗi ô trong khuôn kem.

- Sau đó, chúng mình nhúng bánh lady finger vào rượu Kahlua pha cà phê, mỗi mặt bánh nhúng 5 giây.
tiramisu-pops-4-42330
Bước 4:

- Cho bánh vào khuôn kem, các bạn chú ý chỉnh bánh ra giữa và đứng ngay ngắn trong khuôn nhé!

- Cuối cùng, bạn rắc chocolate bào vụn lên trên cùng, cắm que kem vào và làm lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi ăn.
Ai muốn thưởng thức kem bánh Tiramisu thì giơ tay nào!

tiramisu-pops-sp1-42330
Phiên bản bánh Tiramisu kem que mát lạnh, độc đáo mang hương vị cực hấp dẫn đó nha!

tiramisu-pops-sp2-42330
Vừa thơm ngọt, beo béo vừa đậm hương cafe espresso đầy quyến rũ...

tiramisu-pops-sp3-42330
Ăn vào ngon chẳng kém gì món bánh Tiramisu lừng danh, lại còn mát rượi cả người nữa đấy!