- 4 lòng đỏ trứng - 56ml rượu cà phê - Một nhúm muối - 200g phô mai mascarpone - 225ml heavy cream - Bánh champagne (lady finger) - 450ml cà phê espresso - 30g bột cacao không đường |
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan. |
|
Bước 2: - Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6', cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt. |
|
Bước 3: - Trong một tô khác, bạn cho phô mai mascarpone và heavy cream vào cùng với nhau. |
|
Bước 4: - Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn. |
|
Bước 5: - Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở bước 2, trộn cho đến khi thật đều. |
|
Bước 6: - Khi đã trộn toàn bộ kem vào thì hỗn hợp của bạn trông sẽ như thế này nhé! |
|
Bước 7: - Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay. |
|
Bước 8: - Phết 1 lớp kem lên, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne và kem thêm 2 lần nữa. |
|
Bước 9: - Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt trên như trong hình. |
|
Bước 10: - Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để các nguyên liệu cứng lại là được. |