2 món nấm thơm ngon cho bạn muốn giảm cân

Haltom, Theo Mask Online 00:01 16/02/2013

Nấm hương là một nguyên liệu rất tốt mà vẫn ngon lành cho bữa ăn kiêng đấy!

1. Nấm cay sấy đưa cơm:

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 18 cây nấm hương khô

- 30g đường

- Dầu mè, nước tương, tương ớt (mỗi loại 15ml)

- 1 củ hành tây, 1 nhúm rau mùi

Đến phần hành động này >:D<:

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can

Bước 1:

- Đầu tiên, mình ngâm nở nấm hương ra.

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can

Bước 2:

- Cắt nấm thành 4 phần nhỏ.

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can

Bước 3:

- Tẩm ướp nấm với các gia vị cho thật ngấm.

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can

Bước 4:

- Sấy nấm trong lò vi sóng trong khoảng 2 phút.

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can

Bước 5:

- Rửa sạch, cắt nhỏ hành tây, rau mùi ra.

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can
Bước 6:

- Rắc hành và rau mùi lên ăn cùng nấm nhé!

Món nấm trộn cay xè mà tuyệt ngon này đã hoàn thành rồi!

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can
Ăn kèm với cơm hoặc bún đều ngon cả nhé!


2. Canh nấm phù trúc cho ngày thanh mát:

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 cái nấm hương ngâm nở

- 80g phù trúc (tàu hũ ki) cắt sợi sẵn

- 20g cà rốt

- 30g cải chíp

- 20g thịt thăn heo

-10g tỏi tây

- 400ml nước ngâm nấm hương

- Gia vị: muối

Đến phần hành động này >:D<:

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can

Bước 1:

- Ngâm nở nấm hương ra.

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can

Bước 2:

- Ngâm nở phù trúc, cắt nhỏ thịt và các loại rau củ.

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can

Bước 3:

- Bắc chảo lên bếp rồi xào thịt heo với hành.

Chúng mình nên dùng chảo sâu để có thể nấu dễ dàng hơn. Ngoài ra, các bạn nhớ xào ít dầu để món canh không bị béo nhé!

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can

Bước 4:

- Cho phù trúc và cà rốt vào xào chung nha.

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can

Bước 5:

- Cho cả nước ngâm nấm hương lẫn nấm vào đun lên.

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can
Bước 6:

- Khi canh bắt đầu sôi thì mình cho cải vào, đun cho đến khi rau chín thì tắt bếp. Nêm nếm cho vừa ăn.

Món canh thanh mát của chúng mình đã sẵn sàng rồi!

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can
Vừa ngon lành, thanh dịu lại vừa đủ chất mà không sợ béo nhé!