Madam Pang tiếp tục làm trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, nhận nhiệm vụ "đãi cát tìm vàng"

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 11:54 18/08/2022

Mới đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Phumphanmuang đã đề nghị "Madam Pang" Nuanphan Lamsam tiếp tục giữ chức trưởng đoàn bóng đá Thái Lan. Bà Nuanphan Lamsam còn được giao nhiệm vụ rất quan trọng đối với sự phát triển của bóng đá Thái Lan.

Madam Pang tiếp tục làm trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, nhận nhiệm vụ đãi cát tìm vàng - Ảnh 1.

"Madam Pang" Nuanphan Lamsam sẽ tiếp tục làm trưởng đoàn bóng đá Thái Lan trong những năm sắp tới. "Người đàn bà thép" để lại dấu ấn bằng sự hiểu biết và nhiệt huyết với bóng đá, đã cùng đội tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020. Mới đây, "Madam Pang" đã có cuộc họp với chủ tịch LĐBĐ Thái Lan để hướng đến những mục tiêu quan trọng trong giai đoạn 2020-2024.

Tại cuộc họp này, LĐBĐ Thái Lan đã giao cho "Madam Pang" nhiệm vụ phối hợp, tạo điều kiện tối đa cho ban huấn luyện đội tuyển quốc gia và đội U23. "Madam Pang" sẽ là người tìm kiếm và chiêu mộ những tài năng trong và ngoài nước để làm lực lượng nòng cốt cho tương lai của bóng đá Thái Lan. Trước mắt, đội tuyển quốc gia Thái Lan sẽ tham dự cúp nhà vua vào tháng 9, với các khách mời là Malaysia, Tajikistan và Trinidad & Tobago.

Xa hơn nữa, bóng đá Thái Lan đặt mục tiêu tham dự Olympic 2024. Để thực hiện mục tiêu đầy tham vọng này, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Phumphanmuang một lần nữa khẳng định Thái Lan sẽ chỉ sử dụng các cầu thủ đúng lứa tuổi U23 tham dự các giải đấu trẻ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc U23 Thái Lan sẽ không có cầu thủ quá tuổi ở SEA Games 32 trên đất Campuchia.

"Chúng tôi có kế hoạch để giúp các đội bóng trẻ có sự liền lạc về lực lượng trong các giải đấu sắp tới. Đối với lứa tuổi U23, chúng tôi chỉ sử dụng các cầu thủ sinh sau ngày 1 tháng 1 năm 2001 và sẽ không sử dụng cầu thủ quá tuổi ở SEA Games hay là Asiad.

Đội ngũ huấn luyện sẽ luôn theo dõi các cầu thủ trẻ để liên tục cập nhật danh sách triệu tập, chỉ cần nằm trong đúng độ tuổi. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thuyết phục các HLV tại Thai League nhả cầu thủ trẻ trong ngày FIFA và các giải đấu", ông Somyot Poompanmuang cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm