Mắc hội chứng tê tay chân chỉ vì những thói quen hàng ngày mà không hay biết

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 16/05/2017

Ngoài những lý do bệnh lý, hội chứng tê tay chân có thể do bạn đang mắc phải những thói quen sau đấy!

Nếu không muốn gặp phải tình trạng chân tay tê cứng gây khó chịu và bất tiện thì hãy né ngay những thói quen sau đây bạn nhé!

Nằm lên tay

Nhiều bạn có thói quen nằm ngủ gối đầu lên tay, tuy nhiên đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này đấy. Khi đó, tay phải chịu áp lực trong thời gian dài khiến mạch máu ở vị trí này khó lưu thông. Do đó, bạn nên tìm cho mình một chiếc gối có độ cao vừa phải để nằm thay vì gối đầu lên tay.

Mắc hội chứng tê tay chân chỉ vì những thói quen hàng ngày mà không hay biết - Ảnh 1.

Ngồi khoanh chân quá lâu

Ngồi quá lâu trong một tư thế cũng có thể gây ra tình trạng tê chân. Khi gặp phải tình trạng này, việc đứng lên sau đó sẽ gây đau và rất bất tiện. Đặc biệt, tư thế ngồi khoanh chân trong thời gian dài cũng khiến mạch máu kém lưu thông và dễ gặp phải tình trạng trên hơn. Lúc này, bạn đừng quên đổi tư thế ngồi sau khoảng 15 phút hoặc vận động để mạch máu hoạt động bình thường.

Mắc hội chứng tê tay chân chỉ vì những thói quen hàng ngày mà không hay biết - Ảnh 2.

Ngủ gục trên bàn

Hầu hết các bạn trẻ đều từng mắc phải thói quen này mỗi khi lên lớp. Đây cũng chính là thói quen khiến bạn dễ gặp phải tình trạng tay chân tê cứng. Do ở tư thế nằm, cơ thể không được thoải mái khiến hoạt động tuần hoàn máu bị ngăn cản. Bạn hãy loại bỏ thói quen này để tránh tình trạng mỗi khi tỉnh giấc lại thấy hai chân và tay đang tê cứng và khó di chuyển nhé!

Mắc hội chứng tê tay chân chỉ vì những thói quen hàng ngày mà không hay biết - Ảnh 3.

Đứng quá lâu 

Thói quen đứng quá lâu với một tư thế nhất định cũng là nguyên nhân gây ra chứng tê chân. Do khi đứng quá lâu, trọng lực của toàn cơ thể bị dồn xuống phía dưới. Kèm theo việc không vận động, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng này. 

Để tránh bị tê chân, bạn nên vận động cơ thể nhẹ nhàng thường xuyên. Ngoài ra, việc đứng trong một tư thế quá lâu cũng cần được hạn chế. Bạn cũng đừng quên dành khoảng 15 phút mỗi ngày cho việc luyện tập hoặc yoga để mạch máu hoạt động hiệu quả hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm