Mặc dù đã là dead game, thế nhưng PUBG đã mang tới những giá trị cực kỳ lớn mà nhiều người không nhận ra

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 01:59 16/05/2021

PUBG đang đi xuống, nhưng cũng không thể phủ nhận những giá trị mà nó tạo ra.

Những năm 2018, gần như cả làng game thế giới đều chao đảo vì một cái tên PUBG, hay còn được biết tới với tên gọi đầy đủ là PlayerUnknown's Battlegrounds. Mang phong cách sinh tồn, gameplay cực kỳ khoa học và thú vị khi luôn mang tới những bất ngờ và gần như không có sự trùng lặp trong mọi game đấu, PUBG nhanh chóng trở thành một cơn lốc càn quét qua mọi thị trường game trên thế giới. 

Người người PUBG, nhà nhà PUBG, các quán net thì phải đua nhau nâng cấp máy để phục vụ các game thủ PUBG. Có lẽ từng đấy chi tiết là đủ để nói lên hết sự phổ biến của tựa game này ở thời điểm đấy.

Mặc dù đã là dead game, thế nhưng PUBG đã mang tới những giá trị cực kỳ lớn mà nhiều người không nhận ra - Ảnh 1.

Nhưng rồi theo thời gian, vấn nạn hack cheat, sự thụt lùi trong cơ chế bắn và gameplay có phần cũ kỹ, thiếu sự cập nhật đã dần dần kéo PUBG tụt dốc. Và tới thời điểm hiện tại, chỉ khoảng hơn 3 năm sau ngày ra mắt, PUBG thậm chí còn được nhiều người gắn cho biệt danh dead game đầy bi kịch. Thế nhưng, cũng thật khó để có thể phủ nhận những giá trị to lớn mà tựa game này đã mang lại.

Nếu không có PUBG, chắc gì đã có Fortnite và Epic Store tặng game cho chúng ta như hôm nay

Chắc chắn, PUBG được coi là viên gạch đầu tiên mở ra một chương mới trong trào lưu phát triển các tựa game sinh tồn trên thế giới. Kéo theo đó là vô số những tên tuổi sinh sau đẻ muộn như Fortnite, Apex Legends, Call of Duty: Warzone... 

Tất nhiên, nổi bật nhất vẫn là Fortnite, khi chẳng quá nếu nói rằng chính nhờ thành công của tựa game này mà Epic Games mới thật sự có tên tuổi trên bản đồ thế giới, cũng như đủ "sức" để phát triển thêm Epic Store với những màn vung tiền tặng game làm lợi cho không ít những game thủ.

Mặc dù đã là dead game, thế nhưng PUBG đã mang tới những giá trị cực kỳ lớn mà nhiều người không nhận ra - Ảnh 2.

Mặc dù giờ đây, trào lưu game sinh tồn đã dần đi xuống, nhưng Fortnite, và gần đây là Naraka: Bladepoint vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nếu như không có PUBG, hoặc PUBG không thành công như mong đợi, chắc gì chúng ta đã có Fortnite hay các tựa game khác.

Mở ra làn sóng phát triển cho làng streamer thế giới

Quả thật, khi PUBG ra mắt và trở thành siêu phẩm phổ biến toàn thế giới cũng là lúc mà ngành streamer chứng kiến những bước nhảy vọt. Người người stream PUBG, nhà nhà lên sóng chơi PUBG và người xem cũng luôn hào hứng trước tựa game này. Nếu như ở Việt Nam, PUBG có thể nói là tiền đề, nền móng cho sự phát triển của một lứa streamer từ Độ Mixi, Rip113 cho tới nhiều tên tuổi khác thì trên thế giới, những Shroud, Dr Disrespect và sau đó là Ninja của Fortnite cũng vươn mình trở thành các thương hiệu hàng đầu.

Mặc dù đã là dead game, thế nhưng PUBG đã mang tới những giá trị cực kỳ lớn mà nhiều người không nhận ra - Ảnh 3.

Còn ở thời điểm hiện tại, khi làn sóng PUBG đã trôi qua thì sao. Thiếu vắng đi một siêu phẩm có tầm ảnh hưởng toàn diện trên thế giới, số lượng các streamer thuần túy chơi game như trước cũng đã ít đi nhiều.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày