Lyly Sury nghẹn ngào giãi bày về pha vạ miệng "nhớ đời" tại Chung kết APL 2022

Hoàng Dương, Theo Thể thao & Văn Hóa 18:00 24/12/2022

(Thethaovanhoa.vn) - Bị cộng đồng "nhắc nhở" quá nhiều về lần vạ miệng tại Chung kết APL 2022, mới đây Lyly Sury đã chính thức giãi bày kỷ niệm làm nghề khó quên này.

Xinh đẹp, hài hước, khả năng giao tiếp lưu loát trên sóng… là những ấn tượng mà người hâm mộ Lyly Sury nhận định về cô nàng thời điểm nữ streamer mới nổi. Tuy nhiên, kể từ khi lấn sân thử sức ở vai trò mới - làm MC của Liên Quân Mobile thì Lyly dường như không còn giữ được sự tự tin ngày nào.

Lyly Sury nghẹn ngào giãi bày về pha vạ miệng nhớ đời tại Chung kết APL 2022 - Ảnh 1.

Những tiêu chí khắt khe, những chỉ trích gay gắt từ khán giả… là áp lực mà cô nàng phải căng mình gồng gánh mỗi khi lên sóng. Dù không ngừng nỗ lực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ thế nhưng nữ MC vẫn chưa thể khiến khán giả và cả bản thân hài lòng sau một năm rèn nghề. Đặc biệt là việc lỡ lời, nói từ cấm trên sóng trực tiếp trận Chung kết Giải đấu quốc tế APL 2022 vừa qua khiến Lyly Sury tự vấn bản thân mình. Sau hơn một tuần diễn ra sự việc, cô nàng đã có buổi chia sẻ với cộng đồng Liên Quân. Nữ MC bày tỏ:

"APL 2022 là sân khấu lớn đầu tiên của cuộc đời tôi, lần đầu tiên tôi làm MC một chương trình lớn, vậy mà ở đó tôi lại mắc lỗi cơ bản. Anh em đồng nghiệp cũng từng bị vạ miệng nhưng trưởng hợp của tôi lại rơi vào sự kiện quan trọng, đúng trận Chung kết của giải đấu" - Lyly Sury mở đầu cuộc trò chuyện.

Cô nàng cho biết, dù sự việc không khiến công việc gặp rắc rối nhiều nhưng cô vẫn cảm thấy có lỗi và luôn tự hỏi tại sao bản thân lại để xảy ra sự việc: "Thời điểm ấy, tại nhà thi đấu, 70% khán giả không quan tâm lắm vì họ tập trung theo dõi diễn biến trân sân nhưng những người theo dõi trên sóng thì spam rất nhiều. Dù được nhiều người thông cảm nhưng tôi phải thừa nhận tôi đã không chuyên nghiệp trong thời khắc ấy" - nữ MC nuối tiếc.

Lyly Sury nghẹn ngào giãi bày về pha vạ miệng nhớ đời tại Chung kết APL 2022 - Ảnh 2.

Nhìn lại hành trình học hỏi và thử sức với nghề MC, Lyly Sury khẳng định bản thân có nhiều thay đổi đáng kể, trở thành phiên bản tốt hơn trước đây của mình. Tuy nhiên, chừng ấy là chưa đủ, khiến cô nhiều lần suy nghĩ, mình không phù hợp với nghề MC.

"Ngay từ vòng bảng APL tôi đã không thấy hài lòng. Chỉ đạt tầm 6 - 7 điểm về chuẩn timeline, nội dung an toàn chứ chương trình chưa thể nhận xét hay và hấp dẫn. Tôi suy nghĩ một năm qua mình có gặp vấn đề gì không mà đến giờ vẫn mông lung, chưa biết nên theo đuổi nghề tiếp hay dừng lại.

Thực ra tôi suy nghĩ như vậy từ lâu rồi chứ không phải sau chuyện vạ miệng mới nghĩ. Ngày xưa bao biện là lần đầu tiên, mùa 1, mùa 2 mới làm nên còn bỡ ngỡ. Nhưng đã trải qua 3 mùa đáng ra tôi phải cứng cáp và trưởng thành hơn nhưng lại luôn lo lắng về ngày hôm sau của mình. Luôn bị áp lực mỗi khi lên sóng, có thể do thiếu kiến thức, không tự tin về khả năng của mình" - Lyly Sury không giấu cảm giác lạc lõng của mình trong tập thể. Và việc để chuyện kém chuyên nghiệp của bản thân ảnh hưởng đến đồng nghiệp là điều khiến cô áy náy nhất.

Lyly Sury nghẹn ngào giãi bày về pha vạ miệng nhớ đời tại Chung kết APL 2022 - Ảnh 3.

Cũng trong buổi tâm sự, nữ MC Liên Quân cho biết, cô nàng sẽ có thể vắng mặt tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2023 để có thời gian chững lại, học hỏi và thử sức ở sân khấu khác. Với xuất phát điểm từ một nữ streamer, những kỷ niệm mà Liên Quân Mobile mang lại cho Lyly tính đến thời điểm này là dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời cô nàng. Còn chuyện có tiếp tục gắn bó với vai trò MC nữa không, cô vẫn đang bỏ ngỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày