Lý giải cái kết rối não của THE CALL: Park Shin Hye đang yên đang lành sao bị bắt bỏ vào hầm ta?

Thu Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:39 30/11/2020

The Call - phim kinh dị của Park Shin Hye có cái kết khiến người xem ngỡ ngàng và ám ảnh.

Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc!

Chỉ 3 ngày sau khi phát hành, The Call (Cuộc Gọi) - bộ phim kinh dị của Park Shin Hye đã trở thành tâm điểm bàn tán của các fan mê phim Hàn. Nếu như tác phẩm trước đó của Park Shin Hye - ALIVE (Tôi Còn Sống) bị đánh giá là có cái kết quá dễ đoán, The Call lại có phần after credit gây sốc và ám ảnh cho khán giả.

Lý giải cái kết rối não của THE CALL: Park Shin Hye đang yên đang lành sao bị bắt bỏ vào hầm ta? - Ảnh 1.

Ở cuối phim, mẹ Seo Yeon (Park Shin Hye) và kẻ giết người hàng loạt Young Sook (Jeon Jong Seo) vật lộn rồi cùng ngã xuống cầu thang. Phim chuyển cảnh đến hiện tại, Seo Yeon hốt hoảng chạy tới mộ bố thì thấy mẹ cô vẫn còn sống. Hai mẹ con vui vẻ dắt tay nhau về nhà. Ngỡ tưởng The Call đã có một cái kết "happy ending" khi nhân vật chính đánh bại kẻ ác, nhưng after credit cho thấy đây chỉ là "cú lừa".

Young Sook trong tương lai đã gọi điện cho bản thân trong quá khứ cảnh báo về sự việc sẽ xảy ra và nhắc chính mình: "Phải giữ chiếc điện thoại". Hóa ra, khi ngã xuống cầu thang, Young Sook chỉ bị bất tỉnh chứ không hề chết. Khi ác nhân tỉnh lại, hiện thực lại bị thay đổi một lần nữa. Mẹ Seo Yeon tan biến còn cô thấy mình lại bị giam giữ dưới căn hầm.

Rất có thể, những thứ Seo Yeon nhìn thấy khi ở mộ cha chỉ là "hiện thực" trong thoáng chốc khi Young Sook trong quá khứ bị bất tỉnh không rõ sống chết. Ngay khi Young Sook thức tỉnh, ả ta giết chết mẹ của Seo Yeon và tiếp tục truy lùng, bắt giữ cô. Vì Young Sook đã sở hữu chiếc điện thoại, từ nay ả có thể tự báo tin về quá khứ cho chính mình. Vậy nên Seo Yeon có nỗ lực cỡ nào, Young Sook cũng có "nắm đằng chuôi" cuộc chơi.

Lý giải cái kết rối não của THE CALL: Park Shin Hye đang yên đang lành sao bị bắt bỏ vào hầm ta? - Ảnh 4.

The Call giống như một "vòng lặp thời gian", mà dù có bao nhiêu sự kiện xảy ra, Seo Yeon vẫn bị mắc kẹt ở vị trí cũ. Nhiều khán giả thấy thương thay cho Seo Yeon. Nếu ban đầu cô không cố thay đổi quá khứ, cô sẽ không rơi vào tình cảnh này.

- Phim hay nhưng khúc cuối thì hơi gây lú một tí. Mình nghĩ ở khúc cuối khi hai người rớt cầu thang có lẽ mẹ Seo Yeon đã tỉnh dậy trước và cứu đứa con đi nên trong hiện tại mới có cảnh 2 mẹ con đứng ở mộ. Sau đó thì Yoong Sook tỉnh lại và giết luôn bà mẹ cho nên bà mẹ biến mất. Rồi nhốt Seo Yeon khi nhỏ vô phòng cho đến hiện tại. Nó như kiểu từng khoảnh khắc ở hiện tại nó sẽ thay đổi như từng giây, từng phút ở quá khứ luôn ý.

- Phim hay, hay đến giây cuối cùng (credit). Tuy nhiên xem cực ức chế, đẩy sự bực mình của người xem đến mức cao nhất. Ai nóng tính nên cân nhắc trước khi xem.

- Vừa xem xong, má ơi đoạn kết đúng ám ảnh luôn. Đúng nghĩa làm ơn mắc oán mà.

- Mình nghĩ là kiểu kết theo motip phim kinh dị điển hình thôi, đó là sự ám ảnh sẽ không bao giờ kết thúc. Vì Young Sook của hiện tại đã cảnh báo trước vụ việc nên Young Sook quá khứ không chết và tiếp tục đe dọa tới tính mạng của mẹ Seoyeon, nên hình ảnh người mẹ mới chập chờn như thế.

- Bài học từ những phim thể loại này là đừng bao giờ tìm cách thay đổi quá khứ.

Nguồn: Maybe You Never Watched This Movie

The Call hiện đã có mặt trên Netflix.

Nguồn ảnh: Hancinema

Lý giải cái kết rối não của THE CALL: Park Shin Hye đang yên đang lành sao bị bắt bỏ vào hầm ta? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Cao Thái Sơn bị anti-fan mỉa mai khi đăng ảnh bán nude, Ngọc Trinh tung clip khoe body bị “ngải heo” nhập

    Mới đây, Cao Thái Sơn tung loạt ảnh bán nude cực táo bạo lên trang cá nhân. Màn khoe body cơ bắp đâu đấy cuồn cuộn của nam ca sĩ nhanh chóng khiến dân tình đổ dồn chú ý.
  • Đọc thêm