Lý do thực tập sinh YG luôn bí ẩn, không có bạn khác công ty: Không được dùng MXH, tuyệt đối cấm 1 điều

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 05/07/2021

Một số cặp bạn thân trước thềm debut như Jennie (BLACKPINK) với Nayeon (TWICE) là điều hiếm thấy. Đa số, các thực tập sinh YG sẽ ít có bạn bè ngoài công ty.

Các thực tập sinh nhà YG Entertainment thường ít có bạn bè khác ngoài công ty. Đó là một điều dễ thấy đối với những người hâm mộ thường xuyên theo dõi các thực tập sinh của công ty này. Vậy bạn có biết lý do gì khiến cho các thực tập sinh lại trở nên tách biệt đến như thế? Mới đây, giảng viên thanh nhạc Sol Lee đã hé lộ bí mật đằng sau câu chuyện này.

Lý do thực tập sinh YG luôn bí ẩn, không có bạn khác công ty: Không được dùng MXH, tuyệt đối cấm 1 điều - Ảnh 1.

Jennie và Nayeon là tình bạn thân khác công ty của gà nhà YG hiếm hoi trong thời còn làm thực tập sinh

Không phải gà nhà YG tuyệt đối không thể thân thiết với những idol khác công ty. Jennie (BLACKPINK) và Nayeon (TWICE) là 1 ví dụ điển hình. Tuy nhiên, những tình bạn này rất hiếm. Sol Lee cho rằng có 2 lý do chính.

Lý do thực tập sinh YG luôn bí ẩn, không có bạn khác công ty: Không được dùng MXH, tuyệt đối cấm 1 điều - Ảnh 2.

Sol Lee chỉ ra 2 lý do khiến các thực tập sinh nhà YG thường ít có bạn bè khác ngoài công ty

Trước hết, giảng viên thanh nhạc nói rằng các thực tập sinh của YG Entertainment nổi tiếng là vô cùng bí ẩn. Hầu hết các công ty lớn quy định rằng thực tập sinh không được có tài khoản mạng xã hội công khai hoặc cho mọi người xung quanh biết họ đang được đào tạo bởi công ty nào. Với YG Entertainment, quy định còn nghiêm khắc hơn khi bao gồm cả 2 điều này. 

Lý do thực tập sinh YG luôn bí ẩn, không có bạn khác công ty: Không được dùng MXH, tuyệt đối cấm 1 điều - Ảnh 3.

YG quy định rất nghiêm ngặt về mức độ bảo mật của thực tập sinh

Sol Lee tiết lộ rằng các thực tập sinh của công ty bị nghiêm cấm nói với bạn bè rằng họ đã gia nhập công ty. Điều này nằm trên quy tắc tiêu chuẩn "không sử dụng mạng xã hội", khiến các thực tập sinh YG gặp khó khăn trong việc kết bạn bên ngoài công ty.

Lý do thứ hai, Sol Lee chỉ ra rằng các thực tập sinh của YG đặc biệt bận rộn. Theo nữ giảng viên, họ phải trải qua hàng loạt bài học về biểu diễn mỗi ngày. Trên hết, các thực tập sinh còn phải chú tâm chuẩn bị cho những buổi đánh giá hàng tháng cực kỳ nghiêm ngặt của YG.

Lý do thực tập sinh YG luôn bí ẩn, không có bạn khác công ty: Không được dùng MXH, tuyệt đối cấm 1 điều - Ảnh 4.

Các thực tập sinh YG vô cùng bận rộn, cùng quy định nghiêm ngặt nên đa số chỉ có thể kết bạn với thực tập sinh khác chung công ty

Có thể hiểu, điều này hẳn đã gây ra rất nhiều áp lực cho các thực tập sinh của YG Entertainment. Với rất nhiều việc phải làm ở công ty riêng, không có gì ngạc nhiên khi họ không có thời gian để kết bạn bên ngoài công ty.

Nguồn: KB - Ảnh: ITN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày