Bí mật sau vòng đánh giá hàng tháng mà Lisa đạt toàn điểm A: Phải hát bằng tiếng Anh và tuyệt đối không được bỏ qua điều này

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 03/07/2021

Các thực tập sinh đều trải qua các cuộc thi đánh giá hàng tháng để xem liệu họ có đủ tiêu chuẩn để ra mắt hay không.

Nói đến những thực tập sinh ưu tú nhất của YG Entertainment, không thể bỏ qua Lisa (BLACKPINK). Cô nàng từng đạt điểm A tuyệt đối cho tất cả các bài thi hàng tháng. Đằng sau những bài thi này, vẫn có nhiều bí mật có thể bạn chưa biết. 

Lisa là thực tập sinh ưu tú của YG

Sol Lee là giảng viên thanh nhạc đã dạy các ngôi sao Kpop tại các công ty như CJ E&M, YG Entertainment, Kakao Entertainment... trong vòng hơn 1 thập niên. Tham gia cùng cựu thực tập sinh Kpop nổi tiếng Gina Maeng cho một content mới trên YouTube, Sol Lee đã tiết lộ những quy tắc đánh giá thực tập sinh hàng tháng đầy bất ngờ.

1. Không được bỏ qua buổi đánh giá

Phần lớn các công ty giải trí bắt buộc tất cả các thực tập sinh phải trải qua các cuộc đánh giá hàng tháng để họ thể hiện kỹ năng biểu diễn của mình. Nếu họ không thể gây ấn tượng đối với những người đứng đầu công ty bằng giọng hát, vũ đạo, rap, họ sẽ có nguy cơ vụt mất tấm vé debut.

Chính vì thế, Sol Lee đã tiết lộ một trong những quy tắc đầu tiên khiến việc đánh giá hàng tháng trở nên khắc nghiệt: Các thực tập sinh không được bỏ qua một lần đánh giá hàng tháng nào, ngay cả khi họ mới gia nhập công ty và còn thiếu sót kinh nghiệm.

Bí mật sau vòng đánh giá hàng tháng mà Lisa đạt toàn điểm A: Phải hát bằng tiếng Anh và tuyệt đối không được bỏ qua điều này - Ảnh 2.

Quy tắc tiên quyết là các thực tập sinh không được bỏ qua một lần đánh giá hàng tháng nào

Mặc dù các idol phải vượt qua những buổi thử giọng để nhận được hợp đồng thực tập sinh (bao gồm cả những người được bắt gặp trên đường phố), nhưng huấn luyện viên thanh nhạc cho biết cô rất hiếm khi thấy một thực tập sinh gia nhập công ty với kiến ​​thức nền tảng tốt về ca hát. Trên thực tế, cô phải bắt đầu dạy từ những điều cơ bản như thở đúng và cách phát âm đúng.

Bí mật sau vòng đánh giá hàng tháng mà Lisa đạt toàn điểm A: Phải hát bằng tiếng Anh và tuyệt đối không được bỏ qua điều này - Ảnh 3.

Sol Lee rất hiếm khi thấy một thực tập sinh gia nhập công ty với kiến ​​thức nền tảng tốt về ca hát

Ngay cả khi các thực tập sinh bắt đầu với kiến ​​thức ca hát ít ỏi, họ cũng không được miễn đánh giá hàng tháng. Vì vậy, Sol Lee cho biết cô phải bắt đầu chuẩn bị bài đánh giá cho các thực tập sinh ngay sau khi gặp họ. Để giúp các thực tập sinh mới vượt qua và củng cố vị trí của họ tại công ty, giảng viên thanh nhạc tiết lộ cô có xu hướng bắt đầu bằng cách dạy các học viên ghi nhớ bài hát tốt hơn là dạy họ cách hát đúng.

2. Phải thể hiện ca khúc tiếng Anh

Vì các thực tập sinh Kpop đều đang chuẩn bị ra mắt tại Hàn Quốc, nên việc để họ biểu diễn các bài hát tiếng Hàn trong đánh giá hàng tháng là điều nghe vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, điều này không thường xảy ra. Sol Lee và cựu thực tập sinh Gina Maeng tiết lộ rằng thông thường, chỉ có các công ty sản xuất ca sĩ ballad mới cho phép thực tập sinh hát tiếng Hàn để họ đánh giá.

Bí mật sau vòng đánh giá hàng tháng mà Lisa đạt toàn điểm A: Phải hát bằng tiếng Anh và tuyệt đối không được bỏ qua điều này - Ảnh 4.

Các thực tập sinh thường phải hát bằng tiếng Anh trong buổi đánh giá

Phần lớn các công ty đều quy định thực tập sinh hát những bài hát pop tiếng Anh trong buổi đánh giá. Điều này bao gồm YG Entertainment, Kakao Entertainment (trụ sở của các hãng như Starship Entertainment và PlayM Entertainment), CJ E&M (trụ sở của các hãng như BE:LIFT Lab và Swing Entertainment). Theo Sol Lee, một số nghệ sĩ có bài hát nổi tiếng gần đây để đánh giá hàng tháng bao gồm Camila Cabello (Havana, Senorita) và Hailee Steinfeld (Love Myself, Starving).

Senorita của Shawn Mendes, Camila Cabello là ca khúc thường xuyên được các thực tập sinh lựa chọn thi đánh giá hàng tháng

Gina Maeng chia sẻ rằng khi bạn hát các bài hát của các nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng, các giám khảo đánh giá hàng tháng sẽ so sánh bạn với họ ngay lập tức. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải loại những giọng ca kỳ cựu để gây ấn tượng với họ. Chính vì vậy, hát bài hát tiếng Anh là một lợi thế. Tuy nhiên, do các thực tập sinh trẻ thường không thông thạo tiếng Anh nên việc hát bằng ngôn ngữ này có thể rất khó khăn.

Nguồn: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm