Lý do Faker gia hạn 3 năm với T1 bất chấp việc đến tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự

Thắng Nguyễn, Theo Thể thao & Văn Hóa 23:45 29/11/2022

Tương lai của Faker trong 3 năm tiếp theo vẫn sẽ gắn liền cùng T1.

Faker gia hạn với T1

Ngày 28/11, T1 chính thức công bố một loạt bản hợp đồng mới của đội tuyển này. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là việc Faker sẽ tiếp tục gắn bó tương lai đội tuyển này cùng với bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm (từ 2023 đến 2026). Đây là một thông tin khá bất ngờ khi trước đó đã có khá nhiều đồn đoán rằng "Quỷ Vương Bất Tử" sẽ có thể ra đi và Scout sẽ về thay thế.

Lý do Faker gia hạn 3 năm với T1 bất chấp việc đến tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự - Ảnh 1.

Faker tái ký hợp đồng mới với thời hạn 3 năm cùng T1

Khi bản hợp đồng mới của Faker được chính thức công bố thì không ít người hâm mộ đội tuyển này đã thở phào nhẹ nhõm. Bởi lẽ Faker chính là linh hồn và cũng được xem như biểu tượng của đội tuyển này. Thế nhưng hợp đồng 3 năm vẫn là một động thái khá bất ngờ khi hiện tại Faker đã 26 tuổi và nếu đúng như hợp đồng thì Quỷ Vương sẽ gắn bó cùng T1 cho đến năm 29 tuổi. Trong khi đó, điều khiến rất nhiều người thắc mắc chính là độ tuổi bắt buộc tham gia nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc là 28 tuổi, liệu T1 có đang đánh cược bằng hợp đồng mới của Faker?

Lý do Faker gia hạn 3 năm với T1 bất chấp việc đến tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự - Ảnh 2.

Faker vẫn có thể tạm hoãn NVQS đến 30 tuổi

Faker được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Dĩ nhiên với một tổ chức Esports lớn như T1 thì họ sẽ không hề chịu thiệt ở bản hợp đồng giá trị lớn như Faker. Theo đó, Ủy ban Quốc phòng Hàn Quốc đã thông qua sửa đổi luật về thực hiện nghĩa vụ quân sự vào năm 2020. Trong đó cho phép các nghệ sĩ có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật được hoãn tham gia quân đội cho đến năm 30 tuổi.

Cùng với đó là việc sửa đổi Đạo luật quảng bá văn hóa và nghệ thuật của Hàn Quốc đã công nhận trò chơi điện tử là một loại hình văn hoá - nghệ thuật vào tháng 9 vừa qua. Do đó, Faker có thể được tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự trong 3 năm tới.

Lý do Faker gia hạn 3 năm với T1 bất chấp việc đến tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự - Ảnh 3.

Faker có thể sẽ được hưởng chế tài đặc biệt tương tự cầu thủ Son Heung-min khi có được HCV ASIAN Games 2022

Bên cạnh đó, vẫn còn một khả năng khác để Faker được miễn tham gia nghĩa vụ quân sự đó chính là giúp LMHT Hàn Quốc vô địch ASIAN Games 2022. Nếu giành được Huy chương vàng của LMHT tại ASIAN Games 2022, Faker có thể sẽ được hưởng chế tài đặc biệt tương tự cầu thủ Son Heung-min. Tất nhiên điều này là không phải dễ dàng và ít nhất Faker cần giữ được phong độ cao để cạnh tranh 1 vị trí trong đội hình tuyển LMHT Hàn Quốc tham gia ASIAN Games 2022.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm