Lý do đặc biệt khiến vợ chồng Hoàng tử William chọn tên Louis cho con trai út

L.T, Theo Helino 00:54 28/04/2018

Thành viên mới nhất của gia đình hoàng gia được đặt tên là Louis Arthur Charles và mọi người đều muốn biết vì sao Hoàng tử William và Công nương Kate lại đặt tên cho con như vậy. Lý do khá đặc biệt...

Không để người dân Anh quốc phải đợi lâu hơn nữa, sáng sớm ngày 27/04 (giờ địa phương), Điện Kensington đã phát đi thông báo cho hay Hoàng tử William và Công nương Middleton đã quyết định đặt tên cho con trai út mới sinh là Louis Arthur Charles.

Lý do đặc biệt khiến vợ chồng Hoàng tử William chọn tên Louis cho con trai út - Ảnh 1.

Hoàng tử William và Công nương Middleton đã quyết định đặt tên cho con trai út mới sinh là Louis Arthur Charles.

Điều này trái với dự đoán của hầu hết mọi người. Vì trước đó người dân khắp nước Anh liên tục đoán già đoán non tên của Hoàng tử. Theo các nhà cái Anh, người dân đang đặt cược rất lớn vào cái tên Arthur, sau đó là Albert, Frederick, James và Philip. Vì tên Arthur có trong tên đệm của Thái tử Charles (ông nội của hoàng tử bé mới sinh) và cả hoàng tử William và là tên đệm của cha của Nữ hoàng, vua George VI.

Khi Hoàng tử William đưa vợ con rời khỏi bệnh viện, hàng loạt phóng viên đã lên tiếng hỏi về tên của Hoàng tử mới sinh. Lúc ấy, Hoàng tử William chỉ nói: "Mọi người sẽ sớm được biết thôi!". Không chỉ vậy, vào ngày 25/4, khi tham dự buổi lễ kỉ niệm ngày Anzac tại tu viện Westminster, Hoàng tử William đã có cuộc đối đáp nhanh với người đứng đầu cơ quan ngoại giao của Úc ở Vương quốc Anh - ông Alexander Downer. "Anh có nghĩ về cái tên Alexander cho cậu bé không?", ông Downer hỏi và Hoàng tử William đã trả lời rằng: "Thú vị đấy. Đó cũng là một cái tên hay". Được biết, Alexander là tên đệm của Nữ hoàng Elizabeth II - bà cố của Hoàng tử vừa chào đời, đồng thời cũng là tên đệm của Hoàng tử George - anh trai của cậu bé.

Lý do đặc biệt khiến vợ chồng Hoàng tử William chọn tên Louis cho con trai út - Ảnh 2.

Chân dung ông Louis Mountbatten.

Thế nhưng cuối cùng vợ chồng Hoàng tử William lại chọn tên con là Louis. Bởi đó là tên của vị sĩ quan chỉ huy quân đội Louis Mountbatten là "người thầy" đáng kính của Thái tử Charles – con trai của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth.

Danh hiệu đầy đủ của ông là Thủy sư đô đốc Louis Francis Albert Victor Nicholas Mountbatten -Bá tước Mountbatten xứ Miến Điện.

Lý do đặc biệt khiến vợ chồng Hoàng tử William chọn tên Louis cho con trai út - Ảnh 3.

Thái tử Charles (phải) và ông Louis Mountbatten trong chuyến thăm Nepal nhân dịp vua Birendra lên ngôi ngày 01 tháng 1 năm 1975.

Tháng 8 năm 1979, khi ông Louis Mountbatten và các thành viên trong gia đình đi câu cá ở Mullaghmore, Sligo thuộc Ireland thì bị Lực lượng vũ trang IRA sát hại bằng cách gài bom dưới thuyền.

Lý do đặc biệt khiến vợ chồng Hoàng tử William chọn tên Louis cho con trai út - Ảnh 4.

Ông Louis Mountbatten bị ám sát trên chiếc thuyền đánh cá cùng một số người thân.

Bà cố của ông Louis Mountbatten là Nữ hoàng Victoria và em gái ông là Công chúa Alice của Battenberg, mẹ của Hoàng thân Philip. Ông Louis Mountbatten chính là người đã tác thành cho hôn sự của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth.

Lý do đặc biệt khiến vợ chồng Hoàng tử William chọn tên Louis cho con trai út - Ảnh 5.
Lý do đặc biệt khiến vợ chồng Hoàng tử William chọn tên Louis cho con trai út - Ảnh 6.
Lý do đặc biệt khiến vợ chồng Hoàng tử William chọn tên Louis cho con trai út - Ảnh 7.

Thái tử Charles.

Năm 2015, Thái tử Charles đã có một bài diễn văn sâu sắc ca ngợi Louis Mountbatten.

"Vào tháng 8 năm 1979, người ông vĩ đại của tôi, Lord Mountbatten, đã bị giết cùng với đứa cháu trai và cháu gái của tôi, Nicholas, bạn của ông là Paul Maxwell, và bà của Nicholas, bà Dowager Lady Brabourne. Vào thời điểm đó tôi không thể tưởng tượng được chúng tôi sẽ phải đối mặt với sự đau khổ về một mất mát lớn như vậy", Thái tử Charles nói với khán giả ở Trung tâm nghệ thuật tại Sligo.

Lý do đặc biệt khiến vợ chồng Hoàng tử William chọn tên Louis cho con trai út - Ảnh 8.

Thứ tự kế vị ngai vàng của Hoàng gia Anh sau khi hoàng tử Louis chào đời.

(Nguồn: Daily mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm