Không phải là em trai mới sinh, tiểu công chúa Charlotte mới chính là người làm nên lịch sử hoàng gia Anh

Diệp Lục, Theo Helino 15:52 24/04/2018

Theo luật từ năm 2011, Công chúa Charlotte sẽ không phải nhường vị trí thừa kế của cô bé khi bố mẹ sinh thêm em trai. Đây là một sự thay đổi để chứng minh cho một Hoàng gia Anh hiện đại hơn, coi trọng sự bình đẳng giới và bình đẳng cơ hội hơn.

Vào ngày 23/4, công nương Kate vượt cạn thành công trong lần sinh thứ 3 khi cho ra đời một tiểu hoàng tử xinh xắn nặng 3,8kg. Cậu bé là chắt thứ 6 của Nữ hoàng Elizabeth II và là người thứ 5 thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh.

Tiểu công chúa Charlotte, 2 tuổi, trở thành chị gái sau khi em bé chào đời. Đồng thời, Công chúa Charlotte cũng đi vào lịch sử Hoàng gia Anh khi trở thành nữ hoàng đầu tiên giữ quyền thừa kế ngai vàng chỉ sau Hoàng tử Charles, cha của tiểu công chúa, Hoàng tử William và anh trai, Hoàng tử George mà không phải nhường vị trí thừa kế cho em trai mới sinh.

Không phải là em trai mới sinh, tiểu công chúa Charlotte mới chính là người làm nên lịch sử hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Công chúa Charlotte vẫn giữ vị trí thừa kế thứ 4 dù có thêm em trai.

Theo đó, vào năm 2011, nước Anh đã đồng ý ban hành một luật mới về quyền kế vị ngai vàng. Đó chính là các công chúa cũng sẽ có quyền lợi tương đương các hoàng tử trong danh sách kế vị ngai vàng. Chính vì vậy, dù bố mẹ có sinh thêm em tra, Công chúa Charlotte sẽ không phải nhường vị trí thừa kế cho em trai mình. Đây được đánh giá là một sự thay đổi tích cực cho một Hoàng gia Anh hiện đại hơn, coi trọng sự bình đẳng giới và bình đẳng cơ hội hơn.

Công chúa Charlotte cũng được dư luận nước Anh hết sức khen ngợi, được đánh giá là một tiểu công chúa hoàn hảo khi xuất hiện cùng cha và anh trai đi thăm em trai và mẹ của mình.

Không phải là em trai mới sinh, tiểu công chúa Charlotte mới chính là người làm nên lịch sử hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Tiểu công chúa liên tục vẫy tay chào mọi người khi cùng cha và anh đến thăm em trai.

Xuất hiện trước rừng ống kính, máy quay và hàng trăm người vây quanh nhưng Công chúa Charlotte không tỏ ra rụt rè, ngại ngùng hay sợ hãi. Tiểu công chúa liên tục vẫy tay chào mọi người với vẻ ngoài đáng yêu, xinh xắn cùng thần thái tự tin của mình.

Trong khi đó, tiểu hoàng tử George, 5 tuổi, lại có vẻ nghiêm túc và e dè hơn so với em gái của mình. Nhiều người dự đoán, Công chúa Charlotte sẽ tạo một dấu ấn khó quên ở Hoàng gia Anh trong tương lai.

Nguồn: Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày